Đoàn Phòng không N73 với chủ quyền biển đảo

TP - Các cấp chỉ huy cho biết tuổi trẻ Đoàn phòng không N73 (Quân khu 5) luôn có nhận thức sâu sắc về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tuổi trẻ Đoàn PK N73 rèn luyện cả trong giờ nghỉ. Ảnh: Văn An
Tuổi trẻ Đoàn PK N73 rèn luyện cả trong giờ nghỉ. Ảnh: Văn An

> Tuổi trẻ quân đội, mỗi thế hệ có một sứ mệnh

Tuổi trẻ Đoàn PK N73 rèn luyện cả trong giờ nghỉ. Ảnh: Văn An
Tuổi trẻ Đoàn PK N73 rèn luyện cả trong giờ nghỉ. Ảnh: Văn An.
 

Tổ chức Đoàn ở đây luôn chủ động sáng tạo lồng ghép các nội dung giáo dục, tuyên truyền nhận thức về chủ quyền lãnh hải của quốc gia, về chủ trương đường lối lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề Biển Đông vào các nội dung sinh hoạt. Các buổi nói chuyện về chủ quyền biển đảo tại chi đoàn luôn thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, đóng góp ý kiến.

Khi được hỏi phản ứng của thanh niên trong đơn vị về vấn đề chủ quyền biển đảo, đồng chí Hoàng Đức Thắng, một trong những ĐVTN hoạt động tích cực, tâm sự: “Chúng tôi thường xuyên được cấp ủy Đảng giáo dục về vấn đề Biển Đông. Lính trẻ cũng thường xuyên theo dõi những diễn biến mới nhất về phản ứng của các bên liên quan qua báo chí, truyền hình”.

Cùng việc nâng cao nhận thức, lính trẻ ở Đoàn phòng không N73 cũng tích cực rèn luyện kỹ năng tác chiến nhất là kỹ năng bơi lội, phối hợp, chiến đấu trên biển để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. “Lính trẻ N73 luôn sẵn sàng tình nguyện ra khơi bảo vệ biển đảo của Tổ quốc”, đồng chí Hoàng Đức Thắng khẳng định.

Với nhận thức đó, tuổi trẻ ở đây còn tự rèn luyện thể lực, kỹ năng tác chiến ngay cả trong giờ nghỉ, ngày nghỉ. Các chi đoàn đều phấn đấu 100% ĐVTN biết bơi và tiến tới biết bơi thành thạo.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá