Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT: Phấn đấu có 130 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp

TPO - Chiều qua, 8/9, tại Bộ GD&ĐT, Đoàn Thanh niên đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GD&ĐT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hiện nay, Đoàn Bộ có 13 cơ sở đoàn, chi đoàn trực thuộc (trong đó có 6 cơ sở đoàn, 7 chi đoàn trực thuộc).

Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT: Phấn đấu có 130 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp
Tổng số đoàn viên của Bộ hiện nay là 618 đồng chí, trong đó số đoàn viên nữ là 404 đồng chí (chiếm 65,4). Báo cáo tại Đại hội,  Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT cho biết đều hoàn thành các nhiệm vụ mà Nghị quyết nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra.
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đoàn Bộ đã tích cực triển khai thực hiện 03 khâu mũi nhọn là “Đạo đức công vụ, cải cách hành chính và văn minh công sở” làm trọng tâm triển khai nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên học tập, sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đoàn Bộ và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã cố gắng thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội đại biểu Đoàn Bộ nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã đặt ra như 150 đoàn viên thanh niên được đứng trong hàng ngũ của Đảng vượt chỉ tiêu đề ra là 120.
Nhiệm kỳ tới, Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT đặt ra mục tiêu công tác đoàn và phong trào thanh niên với các chỉ số cụ thể như 100% đoàn viên hưởng ứng phong trào “Đoàn viên, thanh niên thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.
Bồi dưỡng và giới thiệu 150 đoàn viên ưu tú cho các chi bộ Đảng xem xét, kết nạp. Có khoảng 130 đề tài nghiên cứu khoa học cấp đơn vị, cấp Bộ, cấp Nhà nước do thanh niên chủ nhiệm.
Các phong trào thanh niên cũng được Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT đưa ra và đẩy mạnh hoạt động trong nhiệm kỳ mới. 
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá