Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn ra mắt CLB Lý luận trẻ

TPO - Sáng 28/11, Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Lý luận trẻ, với 6 thành viên trong ban chủ nhiệm.

Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ.
Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ.

Anh Nguyễn Hải Nam, Bí thư chi đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn làm Chủ nhiệm; 2 phó Chủ nhiệm, gồm: anh Phạm Tuấn Anh, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Bí thư Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong, anh Nguyễn Văn Quyết, Phó Bí thư Đoàn cơ quan, Bí thư Đoàn cơ sở Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Câu lạc bộ Lý luận trẻ trực thuộc Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn được thành lập nhằm góp phần hiệu quả vào việc nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong cơ quan T.Ư Đoàn. Các nội dung sinh hoạt của CLB hướng tới nâng cao khả năng nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn trong triển khai công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên các lĩnh vực công tác của cán bộ trẻ cơ quan T.Ư Đoàn; nâng cao kiến thức về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn.

CLB Lý luận trẻ cũng là một diễn đàn để đoàn viên, thanh niên có cơ hội phản biện trên không gian mạng xã hội; tập hợp lực lượng tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch của các thế lực phản cách mạng trên các trang mạng xã hội; đồng thời tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tốt, hành động đẹp trong xã hội.

Thông qua sinh hoạt của CLB, Đoàn cơ quan sẽ nắm bắt tư tưởng, tình hình dư luận của đoàn viên, thanh niên để kịp thời báo cáo, tham mưu định hướng dư luận và tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn ra mắt CLB Lý luận trẻ - ảnh 1  

Phát biểu tại lễ ra mắt CLB, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Bùi Quang Huy, Bí thư TT.Ư Đoàn ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng thành lập CLB Lý luận trẻ của Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn. Anh Huy nhấn mạnh, CLB Lý luận trẻ được thành lập là điều rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh không gian mạng có rất nhiều thông tin, vấn đề đòi hỏi cần phải có sự định hướng cho đoàn viên, thanh niên.

Anh Huy đề nghị, Ban chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ phải thực sự là môi trường để trao đổi những vấn đề liên quan đến chủ trương, xu thế mới của thanh niên có tính lý luận; phải xây dựng một nhóm nòng cốt để có thể đề xuất, chủ trì các nội dung, định hướng hoạt động của CLB. Những vấn đề lý luận đưa ra bàn bạc, trao đổi phải gắn bó chặt chẽ và có sự tương tác với các vấn đề thực tiễn đang đặt ra với đoàn viên, thanh niên, không chỉ trong phạm vi Đoàn cơ quan mà rộng hơn là đối với tình hình thanh niên cả nước.

Bên cạnh đó, CLB phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong việc ứng phó kịp thời và tạo ra những sản phẩm tuyên truyền cụ thể để đấu tranh, phản bác trước những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Mỗi thành viên tham gia CLB cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm thúc đẩy các hoạt động CLB đạt chất lượng cao nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng