Đoàn thanh niên Việt Nam dự Diễn đàn Thanh niên ECOSOC

TP - Diễn đàn Thanh niên Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hợp quốc (ECOSOC) lần thứ 5 vừa diễn ra tại tại Trụ sở Liên hợp quốc (New York, Mỹ). Đây là diễn đàn toàn cầu với quy mô 1 năm/lần; diễn đàn lần này có đại diện 54 nước thành viên ECOSOC tham gia với chủ đề “Thanh niên hành động triển khai Chương trình nghị sự 2030”.

Đây là năm đầu tiên Việt Nam cử đoàn tham dự Diễn đàn. Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam dẫn đầu đã tham dự phiên khai mạc, các phiên toàn thể cũng như một số phiên thảo luận chính, bao gồm phiên thảo luận về giải pháp việc làm của thanh niên và thúc đẩy doanh nghiệp trẻ; phiên thảo luận về những ưu tiên trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong thời gian Diễn đàn, anh Nguyễn Long Hải đã gặp gỡ và trao đổi với ngài Oh Joon - Chủ tịch Hội đồng ECOSOC, ngài Ahmad Alhendawi - Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc trong các vấn đề về thanh niên. Qua đó, giới thiệu về vị trí, vai trò của Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam và các tổ chức thanh niên ở Việt Nam, về sự đóng góp của thanh niên Việt Nam trong việc tham gia thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ (MDGs) và sẵn sàng tham gia hành động thực hiện Chương trình nghị sự 2030 với 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) trong 15 năm tới, tập trung vào các lĩnh vực: giảm nghèo, giải quyết việc làm cho thanh niên, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng