Đoàn TN NDCM Lào thăm, làm việc với Báo Tiền Phong

TPO - Sáng 28/3, Đoàn đại biểu cấp cao Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng (NDCM) Lào do Bí thư Đoàn Thanh niên NDCM Lào Vilayvong Bouddakham làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Báo Tiền Phong.

Đoàn TN NDCM Lào thăm, làm việc với Báo Tiền Phong

Tham dự có Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An. Tại buổi làm việc, Tổng biên tập báo Tiền phong Lê Xuân Sơn đã giới thiệu với đoàn đại biểu lịch sử hình thành và phát triển của báo, giới thiệu về các ấn phẩm, các hoạt động thường niên của Báo như Hoa hậu Việt Nam, giải Việt dã toàn quốc, Siêu cúp quốc gia, Chủ Nhật đỏ...

“Báo Tiền phong là tờ báo chính trị xã hội tổng hợp thông tin các chủ chương trình chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đồng thời phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó thông tin về Đoàn thanh niên và tuổi trẻ là một mặt quan trọng.

Báo Tiền phong luôn được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước”, Tổng biên tập Lê Xuân Sơn cho biết. Tổng biên tập nhấn mạnh, tình hữu nghị Việt Nam- Lào là tài sản quý của Đảng, nhân dân và thanh niên hai nước, hàng năm Báo Tiền phong thường xuyên đón tiếp các bạn Lào đến thăm toà soạn và cán bộ phóng viên báo Tiền phong hàng năm sang Lào công tác.

Bí thư Đoàn TN NDCM Lào Vilayvong cho biết: Đến Báo Tiền phong chúng tôi được đón chào với tình cảm nồng ấm như ở trong một gia đình. Chuyến công tác lần này có ý nghĩa khi vào dịp Tháng Thanh niên của Đoàn TN Việt Nam, hơn nữa, Đoàn TN NDCM Lào đang chuẩn bị kỉ niệm 58 năm ngày thành lập (14-4), đúng dịp Tết cổ truyền của Lào.

Đồng chí Vilayvong mong muốn trong thời gian tới có sự hợp tác giữa báo Tiền phong với báo Nùm Lào (báo của Đoàn TN NDCM Lào) trong thông tin hai chiều về Đoàn TN hai nước, đồng thời mong muốn báo Tiền phong hỗ trợ giúp Đoàn TN Lào phát triển báo Nùm Lào.

Hai bên cùng trao đổi thảo luận về việc hợp tác thông tin dịp Đoàn TN NDCM Lào kỉ niệm 60 năm thành lập (năm 2015); về việc ra tạp chí của Hội doanh nhân trẻ Lào, thông tin về các hoạt động kinh doanh đầu tư tại Lào; về cử phóng viên báo Nùm Lào sang học hỏi kinh nghiệm và làm việc tại báo Tiền phong một thời gian...Theo đó báo Tiền phong đồng ý để báo Nùm Lào cử phóng viên đến làm việc tại báo Tiền Phong một thời gian, hỗ trợ hội doanh nhân trẻ Lào về nội dung khi xuất bản tạp chí riêng.

Các đại biểu Lào đặc biệt quan tâm đến cách thức giáo dục truyền thống cho thanh niên trên mặt báo. Lãnh đạo báo Tiền phong cho biết báo Tiền phong tuyên truyền, giáo dục, định hướng thanh niên trên tất cả các ấn phẩm của báo trong đó nhấn mạnh nêu gương thanh niên cụ thể, chú trọng khai thác những câu chuyện thực, có tính giáo dục truyền thống, lý tưởng từ đó đánh vào suy nghĩ, cảm xúc của người trẻ. Trong đó kinh nghiệm quan trọng là thông tin không được sơ cứng, cần mềm hoá dễ đi vào bạn đọc, vào thanh niên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An khẳng định Báo Tiền phong được đánh giá cao bởi thông tin nhanh nhạy, chính xác kịp thời trên tất cả các lĩnh vực kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, đối ngoại; mảng thông tin về Đoàn cũng có diện tích thoả đáng.

Anh Dương Văn An ủng hộ sự hợp tác giữa báo Tiền phong và báo Nùm Lào trong thông tin hai về chiều về hoạt động Đoàn hai nước, ủng hộ việc báo Tiền phong tạo điều kiện cho một số phóng viên báo Nùm Lào sang báo làm việc 1-2 tháng trao đổi kinh nghiệm. T.Ư Đoàn sẽ chỉ đạo các báo của Đoàn hỗ trợ để Đoàn TN NDCM Lào đưa tờ Nùm Lào trở thành tờ báo hàng đầu.

... ....

....
.....
...
....
....
.....
....
.....
.....
......
...
....
Đoàn TN NDCM Lào thăm, làm việc với Báo Tiền Phong - ảnh 8
Đoàn TN NDCM Lào thăm, làm việc với Báo Tiền Phong - ảnh 9

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá