Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đoạt Giải thưởng ASEAN TAYO

TP - Ủy ban hợp tác Thanh niên ASEAN (CAYC) vừa quyết định trao Giải thưởng “Tổ chức Thanh niên ASEAN xuất sắc” (ASEAN TAYO) cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp (giữa) đại diện cho Đoàn ta nhận Giải thưởng Thanh niên ASEAN.

Theo lời mời của CAYC, từ ngày 22 đến 26/11/2006, anh Nguyễn Hoàng Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và đô thị Trung ương Đoàn đã dẫn đầu đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đi Philippines thay mặt cho Đoàn ta nhận giải thưởng này.

Buổi lễ trao giải đã được tổ chức trọng thể vào tối ngày 26/11/2006 trước sự chứng kiến của rất nhiều quan chức cấp cao Philippines và của hơn 300 đại biểu Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) 2006.

Đây là Giải thưởng nhằm tôn vinh 10 tổ chức Thanh niên xuất sắc nhất tại các nước ASEAN. Để được nhận Giải thưởng ASEAN TAYO, tổ chức thanh niên ASEAN phải có thành tích cao trong việc thực hiện các dự án, chương trình hoạt động cụ thể trong các lĩnh vực: doanh nhân trẻ; bảo vệ môi trường; sức khỏe vị thành niên; giáo dục lối sống lành mạnh; giáo dục, tạo việc làm; văn hóa – nghệ thuật; phúc lợi và phát triển xã hội; thanh niên tình nguyện.

CAYC đánh giá cao các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đặc biệt là phong trào thanh niên tình nguyện. Các đại biểu đại diện cho các tổ chức thanh niên các nước ASEAN rất quan tâm và mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về hình thức, nội dung và phương thức tổ chức phong trào thanh niên tình nguyện.

Từ kinh nghiệm tổ chức phong trào thanh niên tình nguyện của Việt Nam, CAYC dự kiến sẽ tổ chức một hoạt động tình nguyện chung của thanh niên các nước ASEAN trong năm 2007.

Ủy ban hợp tác Thanh niên ASEAN dự kiến sẽ trình sáng kiến này lên Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN (AMMY) lần thứ 5 vào tháng 4/2007 và tổ chức hoạt động này hàng năm.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham gia Hội nghị điều hành CAYC lần thứ 11 tại Philippines.  

Nguyễn Văn Bằng
Ban Quốc tế T.Ư Đoàn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá