Sự kiện: Thế giới trẻ

Đoạn trường ai có qua cầu mới hay!

Bốn năm đại học tôi thừa tiêu chuẩn 3G: đẹp giai, học giỏi, nhà giàu. Mỗi một thế yếu: dân tỉnh lẻ. Ấy thế nhưng, tin nội bộ của con gái Hà thành lộ ra - lại là mốt của các cô chiêu: “Dễ chui gầm chạn, dễ sai bảo…”.

Xe đạp hay ô tô mới là hạnh phúc?
Ngót năm thứ nhất nghe ngóng “động tĩnh” tình trường, mình quyết định đánh võ mồm một câu cũng gọi là “xanh rờn” giữa bọn con trai trước giờ lên lớp: “Sau ba lần đi chơi, không được hôn, đá luôn !”. Không rõ cái miếng võ đấm vào không khí ấy có tác dụng tạo xung không, chỉ biết tôi “vập” luôn một “liền chị” lớp trên, hơn một tuổi, khá xinh xắn. Ba năm đủ thứ “mê hồn trận”, chỉ còn thiếu mỗi… đi đăng ký.

Đùng một cái, nàng ra trường, vào đất Sài thành thăm người nhà, xin được chân “trợ lý” và cưới luôn tay giám đốc. Tôi chết lặng, hận cả thế giới đàn bà. Thề “phải để cho chúng chết đến già”. Thực tế chứng minh: 3 năm ròng tôi “bơ”  các em. Nhiều em ở lớp học thêm tiếng Anh buổi tối “xin chết”, mình “không duyệt”. Bởi sau cú ngã đau điếng đầu đời tôi nhận ra tiêu chuẩn ngoại hình, hoạt bát, tri thức… chỉ xếp hàng thứ yếu.

Thế rồi, chẳng rõ ma đưa lối quỷ dẫn đường thế nào - tôi lại mê luôn cô con gái rượu của một ông VIP cỡ bự. Cô nàng này hình thức tàm tạm, ít nói ... Mấy thằng bạn thân bảo tôi: “Gầm chạn này chui tốt đấy ông ạ”. Vậy là một đám cưới được tiến hành.

Và một chuỗi dài khổ đau đã ập đến sau ngày cưới. Đêm trăng mật thứ ba nàng  giận vô cớ, làm ầm ĩ, đòi về nhà bố mẹ đẻ. Từ đó, nhà tôi mất vui. ở với nhau tôi mới biết, cô vợ mình thật sự vô cảm, từ nét mặt đến tâm hồn, cực kỳ kém cỏi trong ứng xử. Khổ nhất là nàng hay giận, không thích cười, luôn nổi khùng, cãi láo, chẳng chịu nghe ai. Thì ra, hàng xóm họ nói đúng: “Mày lấy nó rồi khổ đấy. Khóc, giận bố mẹ cả tuần, cả tháng, không ai dám đụng đến cái lông chân, quen được nuông chiều rồi…”.

Dẫu sao “ván đã đóng thuyền”, tôi hy vọng thời gian sẽ giúp “một nửa” của tôi hoàn thiện hơn. Tôi dám “vạch áo cho người xem lưng” để làm bài học cho những ai chưa “qua cầu” tham khảo. Đấng mày râu, xin đừng loá mắt vì cái “vỏ” bên ngoài của phái đẹp. Hãy bỏ thời gian tìm hiểu nàng qua từng nếp ăn, nếp ở. “Nửa” kia dù là ai cũng phải là người biết mang lại niềm vui cho tổ ấm gia đình, trước hết, bằng tiếng cười và sự dịu dàng thiên phú của người phụ nữ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá