Đoàn viên Hoàng Văn Tình dũng cảm hy sinh cứu người

Cứu hai bố con người hàng xóm dưới giếng sâu 18m, Hoàng Văn Tính đã dũng cảm hy sinh, để lại đứa con gái hơn 3 tuổi sống với bà nội...

Khoảng 14 giờ ngày 12/3/2005, đang hái điều trong vườn, nghe nhà bên có tiếng kêu cứu, Hoàng Văn Tình (huyện Cư M’gar, Đăk Lăk) vội chạy sang, thấy mọi người vây quanh giếng khóc và kêu cứu.

Dù biết rất nguy hiểm, Tình vội leo xuống giếng sâu khoảng 18m, thấy hai bố con ông Hoàng Văn Thường và Hoàng Văn Điệp bị ngạt thở, người đã mềm nhũn. Tình cột dây cho người đứng trên miệng giếng lần lượt kéo ông Thường và anh Điệp lên cấp cứu.

Trong lúc mọi người tập trung cứu sống bố con ông Thường thì Tình đuối sức nằm dưới giếng sâu. Khi đưa được Tình lên thì anh đã tím tái thân thể và trút hơi thở cuối cùng.

Anh Tình mất đi, để lại một con gái hơn 3 tuổi sống với bà nội tại thôn Hiệp Hoà - xã Quảng Hiệp. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ anh đã bỏ đi làm ăn xa hơn 1 năm nay.

Chị ruột mẹ Tình cho biết:  Tình sinh năm 1979, dân tộc Tày, nhà có hai anh em trai, nghèo lắm, bố mẹ thì già yếu lại không nói được tiếng phổ thông. Từ nhỏ Tình đã sống với bà. Chúng tôi nhìn quanh, căn nhà trống trải, lụp xụp, chỉ có một cái bàn nhỏ mà gia đình đã kê làm bàn thờ anh Tình.

Trong những ngày tang lễ anh Tình, rất đông đoàn viên thanh niên địa phương đến chia buồn và phụ giúp. Ban chấp hành Đoàn, Hội LHTN và Hội đồng đội xã tổ chức vận động ĐVTN và học sinh giúp đỡ gia đình anh, tạo điều kiện cho con gái anh được đi nhà trẻ.

Ban chấp hành Đoàn xã còn phối hợp với Huyện Đoàn Cư M’gar hoàn thành thủ tục đề nghị Đoàn cấp trên xét tặng huy chương Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Tình.

Mong rằng cùng với huyện Cư M’gar, tuổi trẻ khắp nơi sẽ hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất để gia đình anh Tình phần nào nguôi ngoai nỗi đau này. Sự ủng hộ xin gửi về Huyện Đoàn Cư M’gar, Đăk Lăk.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá