Đoàn viên mong mỏi gì ở ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX?

TP - Tuổi trẻ cả nước đang có nhiều hoạt động hướng về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX sẽ khai mạc vào sáng 18/12, tại Hà Nội. Phóng viên Tiền phong đã ghi lại một số ý kiến góp ý, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên gửi đến Đại hội.

Phan Hồng Nhung
Phan Hồng Nhung-25 tuổi-Bí thư Đoàn phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội: Đại hội cần quan tâm hơn đến sức sống của Đoàn ở cơ sở

Mặc dù phường Hàng Mã nằm giữa trung tâm Thủ đô, là nơi buôn bán sầm uất nhưng hoạt động Đoàn tại đây gặp không ít khó khăn, nhất là việc thu hút các bạn trẻ đến với tổ chức Đoàn.

Số các bạn trẻ làm nghề tự do, buôn bán gia tăng thì việc thu hút và giáo dục họ càng thêm khó khăn. Những bạn trẻ này không thích dự những cuộc họp cứng nhắc, không mặn mà với nghị quyết mà đang cần những sân chơi, cần được giao lưu, được chia sẻ.

Tuy nhiên, khả năng đáp ứng nhu cầu giới trẻ của tổ chức Đoàn tại cơ sở rất hạn chế do nhiều nguyên nhân. Đội ngũ Bí thư chi đoàn cần được quan tâm hơn vì cá nhân họ có vai trò quan trọng với phong trào. Tôi mong Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX quan tâm hơn đến sức sống của Đoàn tại cơ sở.

Tạ Lan Hương
Tạ Lan Hương - sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội: Đoàn cần làm tốt việc tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên

Đời sống sinh viên đang cần sự quan tâm nhiều hơn của Đoàn- Hội. Những buổi sinh hoạt tập thể, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu thật sự là những liều thuốc tinh thần quý báu hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên. 

Cũng như nhiều bạn trẻ hiện nay, tôi mong muốn sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, tổ chức Đoàn quan tâm hơn nữa đến đời sống của giới trẻ nói chung và sinh viên nói riêng bằng những việc làm cụ thể, góp phần tạo ra sự chuyển động của phong trào tại cơ sở.

Cần quan tâm hơn đến những sinh viên xa nhà gặp khó khăn trong tìm nhà trọ, làm thêm, tư vấn hướng nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường...

Sinh viên nói chung còn thiếu về kỹ năng sống, hành trang lập nghiệp còn mỏng manh, còn nhút nhát, thiếu tự tin vì thế vai trò của Đoàn, Hội càng cần được thể hiện đậm nét từ những hoạt động hỗ trợ sinh viên.

Tuấn Minh - Nguyễn Hà
lược ghi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá