Đoàn viên, thanh niên thi kỹ năng cứu nạn, cứu hộ

TPO - Sáng 16/7, tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 (quận 9, TPHCM) Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh tổchức Hội thi “Thanh niên xung kích Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ giỏi” năm 2016.

Đoàn viên, thanh niên thực hiện các thao tác, kỹ năng thoát hiểm, ứng cứu trong các trường hợp nguy cấp - Ảnh: An Hiếu
Đoàn viên, thanh niên thực hiện các thao tác, kỹ năng thoát hiểm, ứng cứu trong các trường hợp nguy cấp - Ảnh: An Hiếu

Hội thi giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên nhận thức cao hơn vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC, thấy rõ được nhiệm vụ, quyền lợi của mình trong việc PCCC, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại địa phương về việc PCCC.

Hội thi thu hút 24 đội thi đến từ 24 quận, huyện trên địa bàn TPHCM cùng tham gia. Tham gia hội thi, ĐVTN trải qua phần kiểm tra kiến thức về biện pháp phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và thi đội hình thể thao nghiệp vụ chữa cháy tiếp sức với các thử thách, như: phá cửa thoát nạn, vượt chướng ngại vật qua các cọc lửa và kỹ năng chữa cháy đúng phương pháp. Ngoài ra, các bạn trẻ còn cọ xát kỹ năng ứng cứu trong việc cứu người đang bị đuối nước.

Đoàn viên, thanh niên thi kỹ năng cứu nạn, cứu hộ - ảnh 1

Anh Hồ Tấn Đạt, Phó chủ tịch Hội LHTN VN TP. HCM, Chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 10, cho biết: Hội thi mở ra dành riêng cho những đoàn viên thanh niên không chuyên trong việc phòng cháy chữa cháy thuộc các quận, huyện Đoàn, để tập huấn, trang bị cho họ những kỹ năng cơ bản trong việc cứu hộ cứu nạn trong các trường hợp cháy nổ, đuối nước...

Đây xem như một dịp kiểm tra, đánh giá kỹ năng của các chiến sĩ tham gia Hành quân xanh.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi của quận 2, giải nhì thuộc về quận Tân Phú.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng