Đoàn viên thanh niên trao quà, biểu diễn xiếc cho trẻ em nhiễm HIV

TPO - Đoàn viên một số cơ quan trung ương và địa phương trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và biểu diễn nghệ thuật cho các em thiếu nhi là nạn nhân của căn bệnh thế kỷ. Qua đây, họ cũng hiểu hơn về HIV cũng như cách phòng tránh hiệu quả cho mình và người thân.

Đoàn viên các cơ quan tại Hà Nội tặng quà cho trẻ em tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2.
Đoàn viên các cơ quan tại Hà Nội tặng quà cho trẻ em tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2.

Nhân Tháng thanh niên năm 2019 và Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), Đoàn thanh niên các đơn vị gồm Văn phòng Chính phủ, TAND TP Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, Nhà hát múa rối Thăng Long đã tổ chức tặng quà, giao lưu nghệ thuật với các em nhỏ tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (Ba Vì, Hà Nội).

Thông qua chương trình, Đoàn viên các đơn vị đã tiến hành nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa dành cho các em nhỏ bị nhiễm HIV, có hoàn cảnh khó khăn... Đoàn đã ủng hộ 73 suất học bổng cho 73 trẻ đang mang căn bệnh thế kỷ; tặng bánh kẹo, nhu yếu phẩm.

Đoàn viên thanh niên trao quà, biểu diễn xiếc cho trẻ em nhiễm HIV - ảnh 1  
Đoàn viên thanh niên trao quà, biểu diễn xiếc cho trẻ em nhiễm HIV - ảnh 2 Biểu diễn xiếc, giao lưu văn nghệ phục vụ các khán giả nhí.

Ngoài ra, 300 con gà giống cũng được Đoàn trao cho Cơ sở cai nghiện với mong muốn cuối năm, các em nhỏ tại đây sẽ được đón một cái Tết ấm áp, đủ đầy và hạnh phúc.

Cùng với đó, nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như xiếc, ảo thuật, múa rối… đã được các Đoàn viên biểu diễn, mang lại món quà tinh thần cho các em.

Ngược lại, các thành viên trong đoàn cũng có cơ hội hiểu rõ hơn về căn bệnh thế kỷ HIV, những mặc cảm với xã hội, thiếu thốn tình cảm của các em bị nhiễm bệnh và người thân cũng như những khó khăn to lớn các thầy cô nơi đây phải vượt qua trong quá trình quản lý, giáo dục tại cơ sở.

Qua đây, các Đoàn viên có thể tự ý thức được tác hại của căn bệnh thế kỷ rồi đưa ra những biện pháp phòng chống hiệu quả cho chính mình và người thân đồng thời góp phần nâng cao ý thức chung của cộng đồng về việc đẩy lùi đại dịch HIV.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng