Doanh nghiệp Nhật trông đợi gì ở sinh viên Việt Nam?

TPO - Với chủ đề “Hình mẫu sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Việt Nhật mà doanh nghiệp Nhật Bản trông đợi”, ông Toshiaki Koshimura Giám đốc kiêm Cố vấn tập đoàn Tokyu Nhật Bản đa có nhiều chia sẻ với giới trẻ Việt Nam

Doanh nghiệp Nhật trông đợi gì ở sinh viên Việt Nam?

Hội thảo với chủ đề “Hình mẫu sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Việt Nhật mà doanh nghiệp Nhật Bản trông đợi?” vừa được trường ĐH Việt Nhật, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong trường. Diễn giả của hội thảo là ông Toshiaki Koshimura, Giám đốc kiêm Cố vấn tập đoàn Tokyu Nhật Bản.

Với chủ đề “Hình mẫu sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Việt Nhật mà doanh nghiệp Nhật Bản trông đợi” ông Toshiaki Koshimura đã chia sẻ với các chuyên gia, giảng viên và học viên Trường ĐH Việt Nhật về quá trình phát triển của các công ty Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam với đại diện là Tập đoàn Tokyu và những yêu cầu của các doanh nghiệp này đối với nguồn nhân lực Việt Nam.

Ông Toshiaki Koshimura nhấn mạnh những đòi hỏi của xã hội có thể khác xa với những kiến thức mà sinh viên thu được trong quá trình học tập tại trường đại học.

“Liệu khả năng lãnh đạo của các bạn có được phát huy hay không? Liệu các bạn có trở thành nòng cốt của một tổ chức hay không? Điều này phụ thuộc vào khả năng của các bạn trong việc thích ứng với mọi biến động trong môi trường làm việc cũng như sự linh hoạt để đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của từng doanh nghiệp, ngành sản xuất, cả ở trong nước và trên thế giới” – ông Toshiaki Koshimura chia sẻ.

 Để đáp ứng được điều này, ông Koshimura cho rằng, sinh viên cần học tốt kiến thức chuyên môn kiến thức về luật pháp, đặc biệt là luật quản lý lao động, luật kế toán tài chính… để vận dụng trong công việc. 

Theo vị giám đốc người Nhật, kiến thức nền tảng sâu rộng sẽ nâng cao năng lực giao tiếp, tính chủ động và khả năng giải quyết vấn đề một cách linh hoạt. Nhưng năng lực này hình thành không phải bởi kiến thức chuyên môn mà từ kiến thức giáo dục khai phóng như: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn hóa, lịch sử cận đại, nghệ thuật, âm nhạc… 

Được biết, buổi hội thảo nằm trong chuỗi bài giảng mở sẽ được tổ chức thường kỳ với mục tiêu cung cấp các phân tích chuyên sâu, đa chiều cùng những kiến thức học thuật, nghiên cứu cập nhật về các chủ đề Khoa học, Kinh tế, Chính trị, Xã hội đang được quan tâm hiện nay.

Các bài giảng này sẽ mang lại những tri thức, kinh nghiệm của thế giới để người trẻ Việt Nam nói chung và học viên của Trường ĐH Việt Nhật nói riêng có cơ hội mở rộng tầm nhìn, phát triển tư duy sáng tạo, nâng cao chuyên môn, tinh thần khởi nghiệp và tiếp xúc với các giá trị văn hóa tốt đẹp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá