Doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được Google hỗ trợ đào tạo trong 6 tháng

TPO - Monkey Junior – chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em của tác giả Đào Xuân Hoàng, vừa chính thức trở thành đại diện doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được Google chọn tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp - Google Launchpad Accelerator, với gói hỗ trợ trị giá 100.000 USD.

Anh Đào Xuân Hoàng - cha đẻ của Monkey Junior
Anh Đào Xuân Hoàng - cha đẻ của Monkey Junior
Anh Đào Xuân Hoàng là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016. Monkey Junior - Chương trình dạy Tiếng Anh cho trẻ em của anh từng giành giải Nhất cuộc thi Sáng kiến toàn cầu tại Mỹ do cựu Tổng thống Mỹ Barack - Obama trao tặng; Giải Nhất Nhân tài Đất Việt năm 2016.
Anh Hoàng cho biết, với việc trở thành doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tham gia chương trình chương trình Google Launchpad Accelerator, Monkey Junior sẽ được Google đào tạo kéo dài 6 tháng. Trong đó có 2 tuần đội ngũ của Monkey Junior sẽ sang đại bản doanh của Google ở Thung lũng Silicon và được các chuyên gia hàng đầu thế giới trực tiếp hướng dẫn, chia sẽ kinh nghiệm. Cùng tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Google Launchpad Accelerator lần này có 24 doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp đến từ 14 quốc gia khác trên thế giới. Đây cũng là lần thứ 3 Việt Nam có đại diện tham gia chương trình này.
Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình đào tạo kéo dài 6 tháng của Google tập trung vào việc hỗ trợ các công ty startup thành công và có tiềm năng. Tham gia chương trình các starup được nhận số tiền 100.000 USD hỗ trợ về kỹ thuật và cơ sở hạ tầng mạng. Ngoài ra, Google còn đài thọ toàn bộ chi phí cho 2 tuần đào tạo tập trung tại thung lũng Sillicon. Trong 2 tuần đào tạo tập trung tại thung lũng Silicon, các startup sẽ được các kỹ sư, chuyên gia hàng đầu thế giới về công nghệ trực tiếp đào tạo, tư vấn và hỗ trợ.
Hiện Monkey Junior thu hút hơn 3 triệu người dùng đến từ 100 quốc gia trên thế giới. Ngoài việc chương trình học ngôn ngữ, hiện Monkey Junior vừa ra mắt bộ truyện tranh tương tác hoàn toàn bằng tiếng Anh. Anh Hoàng cho biết, mục tiêu của anh là sẽ xây dựng Monkey Junior trở thành hệ thống giáo dục sớm toàn diện, bao quát nhiều lĩnh vực: Toán học, khoa học và các môn năng khiếu phát huy hết các tiềm năng của trẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá