Doanh nhân kiêm 'dũng sĩ' SBC

TP - Nguyễn Đình Bảo Ngọc, 32 tuổi, có lẽ là một trong những doanh nhân kỳ lạ nhất Việt Nam khi vừa đam mê làm giàu vừa có máu SBC (săn bắt cướp).

Doanh nhân kiêm 'dũng sĩ' SBC

>>  Tỷ phú nuôi heo giữa thủ phủ hồ tiêu

Bảo Ngọc (phải) nhận Giải thưởng 15-10 của T.Ư Hội LHTN Việt Nam
Bảo Ngọc (phải) nhận Giải thưởng 15-10 của T.Ư Hội LHTN Việt Nam.

Ngọc vá vỏ (lốp) là cái tên quen thuộc với tài xế ôtô thường xuyên đi qua Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận bởi nếu bị sự cố săm, lốp, chỉ gọi điện là chiếc xe vá vỏ lưu động của Bảo Ngọc xuất hiện. Hiện Ngọc là chủ doanh nghiệp kinh doanh lốp xe ôtô với trụ sở chính ở xã Xuân Hoà (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) và nhiều chi nhánh ở Bình Thuận, Ninh Thuận.

Nhà nghèo nên học đến lớp 6, Ngọc phải nghỉ học đi làm thuê cho một tiệm vá lốp xe ôtô. Chịu khó học nghề và đam mê kinh doanh, Ngọc nhanh chóng mở tiệm vá lốp với đồ nghề chủ yếu xin được của người thân. Thời đó ở vùng Xuân Hòa chưa có điện, mà Ngọc cũng không có tiền để sắm đồ nghề hiện đại. Tiệm vá xe của Ngọc thực ra chỉ là chòi lá ven đường với đồ nghề là chiếc xà beng, búa tạ để tháo mâm bánh xe. Đêm đêm, Ngọc ngủ trong chòi lá, treo đèn dầu báo hiệu có tiệm vá lốp.

Chịu khó vá lốp, tằn tiện, Ngọc có tiền đầu tư mở rộng tiệm và được nhiều tài xế biết đến. Không mở thêm tiệm vá xe ở những nơi khác, Ngọc mua chiếc xe tải nhỏ mang theo bình hơi, dụng cụ vá lốp và cơ động đi đến cứu hộ những xe bị hỏng lốp nằm dọc đường. Cái tên Ngọc vá vỏ dần trở nên nổi tiếng với tài xế đường dài, có khi xe bị nổ lốp ở tận Cà Ná (Ninh Thuận), xe cứu hộ của Ngọc vẫn nhanh chóng chở lốp ra thay.

Hệ thống kinh doanh lốp xe, vá lốp của Ngọc đang tạo việc làm ổn định cho hàng chục thanh niên với mức thu nhập thấp nhất là 2,5 triệu đồng/tháng.

Doanh nhân kiêm 'dũng sĩ' SBC - ảnh 2

Mê bắt cướp

Ngọc vá vỏ còn nổi tiếng bởi danh hiệu dũng sĩ SBC mà người dân phong tặng. Xã Xuân Hòa là vùng giáp ranh với tỉnh Bình Thuận nên thường xảy ra trộm cắp, cướp giật và đua xe. Nhiều lần, Ngọc trực tiếp đuổi bắt cướp, thu hồi tài sản cho người đi đường. Anh nhiều lần được Công an địa phương tặng giấy khen về thành tích săn bắt cướp.

Gần đây nhất, khi nhận được tin báo của người dân, Ngọc lái ôtô truy đuổi ráo riết băng trộm dầu tháo chạy trên một xe khác. Bất chấp nguy hiểm, Ngọc kiên trì đeo bám đồng thời gọi điện báo cho Công an huyện Xuân Lộc và chốt tuần tra của CSGT cùng truy bắt. Cuối cùng lực lượng chức năng và Ngọc bắt được băng trộm dầu gồm 5 tên.

Không chỉ trực tiếp làm dũng sĩ SBxC, Ngọc còn hỗ trợ kinh phí cho đội dân phòng trực đêm và cung cấp phương tiện để truy đuổi kẻ gian.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng