Doanh nhân trẻ Hải Dương vượt khủng hoảng

TP - Với hơn 110 hội viên, chiếm tới 75% tổng số doanh nhân trong tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ (DNT) tỉnh Hải Dương ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế cũng như các hoạt động xã hội tại địa phương và vươn tầm quốc gia, quốc tế.

Ủy ban Hội DNT tỉnh Hải Dương khóa III cùng lãnh đạo T.Ư và địa phương

Đại diện DNT đến từ 30 tỉnh, thành trong cả nước về dự Đại hội Hội DNT tỉnh Hải Dương lần thứ ba (nhiệm kỳ 2009 - 2012) diễn ra ngày 4 và 5 - 1 - 2010.

Bà Hoàng Thị Hảo, đại biểu Quốc hội, Giám đốc Cty mỹ nghệ Hoàng Vũ (Hải Dương), cho biết việc đề cao văn hóa doanh nghiệp, quan tâm tới phát triển bền vững và tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội là cơ sở để DNT trong tỉnh vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế.

Trao đổi với báo Tiền Phong - đối tác chiến lược truyền thông của Hội DNT Việt Nam, tân Chủ tỉnh Hội DNT tỉnh Hải Dương, Chủ tịch HĐQT Cty Việt Tiên Sơn, ông Nguyễn Thanh Hải, nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 3 năm tới Hội tập trung vào 3 trọng tâm:

Tạo sự gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các hội viên DNT trên toàn tỉnh; Xúc tiến đầu tư nội bộ, chia sẻ cơ hội kinh doanh; Phát triển câu lạc bộ DNT tới cấp huyện.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Hải, Hội DNT tỉnh Hải Dương lên kế hoạch đào tạo về quản trị kinh doanh cho các hội viên nhằm giúp DNT theo kịp những bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước và hội nhập quốc tế.

Hội cũng khuyến khích DNT hình thành và phát triển văn hóa doanh nghiệp, tham gia tích cực cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; thực hiện chương trình Tư vấn, hỗ trợ khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên, sinh viên...

Tại đại hội, Hội DNT tặng học bổng cho 10 sinh viên, trao tiền cho Quỹ vì người nghèo, tặng máy vi tính để xây dựng điểm truy cập internet cho thanh niên trong tỉnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá