Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường

TPO - Với chủ đề "Bài học thương trường - nỗi đau không dễ sẻ chia", buổi toạ đàm do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức, các diễn giả là doanh nhân đã vượt lên thất bại và khủng hoảng để thành công vươn ra thế giới đã chia sẻ nhiều bài học cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp và những bạn trẻ muốn khởi nghiệp.

Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường

Toạ đàm Bài học thương trường - nỗi đau không dễ sẻ chia" có các diễn giả là lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; có hoạt động kinh doanh và quá trình vươn ra thế giới: Anh Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch Tập đoàn Empire; anh Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch Phú Thái Group; anh Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà. 

Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường - ảnh 1 Ông Phạm Đình Đoàn nếu làm lại sẽ đi làm thuê, làm thuê giỏi vẫn có thể được cổ phần
 Toạ đàm đã diễn ra hỏi đáp thú vị về những bài học thất bại, thành công cũng như những kinh nghiệm, trải nghiệm quý báu trong hoạt động kinh doanh. Trả lời câu hỏi nếu khởi nghiệp lại trong thời điểm hiện tại, ông Phạm Đình Đoàn chia sẻ: Trước đây khởi nghiệp bản thân rất "nhà quê" nhưng cơ hội nhiều. "Bây giờ thì sẽ đi làm thuê, làm thuê giỏi thì vẫn mua được cổ phần, giả sử có cơ hội thì sẽ tính tiếp". Ông Thái cũng cho rằng, hiện Việt Nam có rất ít người quản lý, tư vấn giỏi mang tầm cỡ thế giới và doanh nghiệp lớn thuê chuyên gia nước ngoài.
 Doanh nhân trẻ khác băn khoăn về việc phát triển doanh nghiệp nên theo ngành dọc hay theo hướng ngang nhiều ngành nghề, cần chú ý những gì?
 Từ hai thất bại lớn của bản thân, anh Lê Vĩnh Sơn cho rằng, tuổi trẻ chưa có đủ kinh nghiệm nên dễ mắc sai lầm. Nếu trả giá và đứng dậy được thì có thêm bài học. Sơn Hà đã vẫn muốn phát triển nhưng cuối cùng đi đến đâu hay cứ kịch trần kịch sàn. Nhìn sang những doanh nghiệp thành đạt khác trong việc mở rộng đa ngành nghề lĩnh vực. Theo anh Sơn, khi đã khoẻ thì vươn vai, sang lĩnh vực khác. Nếu hệ thống chính có lĩnh vực đầu tư cốt lõi đủ chắc và rẽ ngang nếu thất bại không ảnh hưởng thì mở rộng.
Ông Nguyễn Đức Thành cũng cho rằng mở rộng lĩnh vực là điều cần thiết, nhưng khi có hai điều kiện là có khả năng quản lý nhiều lĩnh vực và nguồn tiền rảnh rỗi. 
Bên cạnh đó, các diễn giả cũng dành lời khuyên cho các doanh nhân trẻ trong việc tập trung tâm sức và thời gian quản trị, phát triển doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của mình thay vì bỏ nhiều thời gian trên sân golf...
Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường - ảnh 2 anh Lê Vĩnh Sơn chia sẻ tại chương trình
Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường - ảnh 3 Chủ tịch Doanh nghiệp trẻ Hà Nội Lê Phụng Thắng cho biết, Toạ đàm "Bài học thương trường - nỗi đau không dễ sẻ chia" là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Đêm đoàn viên doanh nhân trẻ 2018 do Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội  (HANOIBA)
Toạ đàm "Bài học thương trường - nỗi đau không dễ sẻ chia" là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Đêm đoàn viên doanh nhân trẻ 2018 do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) tổ chức tối 11/1. Sự kiện cũng là dịp để Hội tổng kết, nhìn lại hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2019. 
 Với ý tưởng mới lạ, độc đáo, chương trình Đêm đoàn viên doanh nhân trẻ năm nay mang chủ đề “Điệp vụ Bất khả thi”. Thông qua hình ảnh các điệp viên phải vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, HANOIBA báo cáo những thành tựu mà tập thể Hội đạt được trong năm 2018 cũng như nhiệm vụ trong năm 2019. 
Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường - ảnh 4 Hội cũng trao tặng số tiền 100 triệu đồng để cùng Hội Chữ thập đỏ Hà Nội xây dựng 2 ngôi nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn
 Trong năm qua, Hội đã xây dựng và trao tặng được 2 điểm trường Mầm non tại tỉnh Hà Giang và Yên Bái với tổng giá trị gần 500 triệu đồng. Hội cũng trao tặng số tiền 100 triệu đồng để cùng Hội Chữ thập đỏ Hà Nội xây dựng 2 ngôi nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
 Trong chương trình, một tập thể doanh nghiệp đã vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội, 21 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội.
Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường - ảnh 5
Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường - ảnh 6
Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường - ảnh 7
Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường - ảnh 8 Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội trao cúp lưu niệm cho các hội viên tiêu biểu trong năm 2018
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng