Đoạt giải nhất nhờ lá thư gửi Trương Nghệ Mưu

TP - Em Hồ Thị Hiếu Hiền, học sinh lớp 6/9, trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đoạt giải nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU nhờ bài viết gửi đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Đây là cuộc thi do Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức lần thứ 39. Phát động từ tháng 10-2009, cuộc thi thu hút hơn 1,2 triệu bài dự thi của học sinh trên khắp cả nước, trải qua nhiều vòng loại, BTC đã trao giải cho 39 cá nhân và 22 tập thể hôm qua (21 -5).

Đề tài cuộc thi năm nay là: “Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao sự hiểu biết về AIDS và sự tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng”. Hiếu Hiền đã viết bức thư dài 3 trang gửi vị đạo diễn nổi tiếng của Trung Quốc và thế giới với mong muốn ông xây dựng những bộ phim hay về HIV/AIDS để mọi người hiểu rõ về căn bệnh thế kỷ.

Hiền cho biết: Em khảo sát, phỏng vấn nhiều người về HIV/AIDS và viết bức thư trong vòng 3 tháng. Chọn nhân vật là đạo diễn nổi tiếng thế giới để viết thư với lý do, em đã từng xem nhiều bộ phim của ông và thấy có sức lay động lớn.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá