Đọc cử chỉ của bạn tình

TP - Chàng thường nghịch ngợm những thứ đồ vật hình tròn, còn nàng thích mân mê các món đồ hình trụ như cốc nước. Thông điệp ngầm là họ đang để ý đến bạn và muốn bày tỏ tình cảm thắm thiết.

Sau đây là những dấu hiệu cho thấy người khác để ý bạn:

Đứng gần bạn hơn bình thường: Khi đứng cạnh nhau trò chuyện, khoảng cách thông thường giữa mọi người khoảng 45 cm đến 1,2 m, gần hơn là dấu hiệu của sự quan tâm. Ngược lại, nếu người ta bước xa bạn hơn thì điều đó có nghĩa, họ không quan tâm nhiều đến bạn.

Đứng đối diện với bạn mà khoanh tay lại hoặc đặt tay ngang người: Thủ thế, cảm thấy cần tự vệ trước bạn. Nếu đối tác nghịch ngợm thứ gì đó trong khi nói chuyện với bạn, họ đang phân tâm, suy nghĩ mông lung.

Nếu hai người đang ngồi mà đối phương vắt chân lên, hay chống tay lên cằm là biểu hiện thái độ từ chối, nhưng nếu đôi mắt họ mở to, đôi lông mày nhướng cao thì có thể họ lại đang thích bạn.

Trong khi nói chuyện mà đối phương cười nhiều hơn với bạn: quan tâm và muốn bạn quan tâm đến họ; Có xu hướng gật đầu đồng ý với bạn nhiều: Thật ra, họ đang cố gắng làm bạn hài lòng, nhưng không hẳn họ tán thành mọi quan điểm của bạn.

Nếu muốn cho ai đó biết bạn thích họ, đừng tỏ ra xấu hổ mà thể hiện điều đó qua ánh mắt. Nếu bạn không dám thổ lộ, họ sẽ nghĩ bạn là người ngạo mạn hoặc không có thiện cảm với họ. Hãy đứng gần họ hơn bình thường một chút.

Tìm hiểu người đó, biết được những điều họ quan tâm và trò chuyện về chúng. Bạn cũng có thể mời họ đi uống cà phê, gửi một vài tin nhắn, giúp đỡ họ việc gì đó thật ấn tượng và quan sát thái độ phản ứng của họ ra sao.

Có vô số tín hiệu người ta thường dùng khi muốn tỏ tình ý với đối phương. Đặt tay lên eo hay hông là những dấu hiệu thường thấy ở cả hai giới. Dưới đây là một số dấu hiệu có thể nhận biết điều đó:

Nữ: Hơi lắc hông, nhất là khi đi qua người họ thích hoặc khi đang khiêu vũ. Nghịch tóc, hất tóc qua vai. Chơi đùa với vòng cổ, vòng tay hoặc hoa tai. Để lộ bờ vai khi kéo một ống tay áo xuống.

Nam: Nghịch ngợm cà vạt, cúc áo, cổ áo hay tay áo. Vuốt tóc. Bám các ngón tay vào thắt lưng. Vò hoặc dứt tai.

Học cách cảm nhận và biết thể hiện đúng bằng ngôn ngữ cơ thể, bạn sẽ biết cách tỏ tình thành công cũng như “đọc” được thái độ chính xác người khác dành cho mình.

Vũ Nhân
Theo Femina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá