Độc đáo siêu xe F1 chạy bằng điện tại ĐH Hội LHTNT TP Hà Nội

TPO - Xe đua công thức 1 chạy bằng điện đầu tiên của Việt Nam, máy bay không người lái có thể giúp phun lái thuốc trừ sâu nhanh hơn 40-60 lần so với cách phun truyền thống, phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản… là những sản phẩm sáng tạo độc đáo của tuổi trẻ Thủ đô được trưng bày tại ĐH Hội LHTN TP Hà Nội.

Trong khuôn khổ phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024, chiều 15/10, tại Cung Thanh niên diễn ra Festival Tuổi trẻ sáng tạo, với sự tham gia của hơn 500 bạn trẻ Hà Nội.

Festival tuổi trẻ sáng tạo được dàn dựng công phu, quy tụ nhiều sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao. Triển lãm là cầu nối giúp các nhà đầu tư tiếp cận công nghệ tiên tiến của thế giới, là cầu nối để tuổi trẻ Thủ đô biết đến các sản phẩm công nghệ tiên tiến của thế giới, hiện đại trong khu vực và trên thế giới.

Độc đáo siêu xe F1 chạy bằng điện tại ĐH Hội LHTNT TP Hà Nội - ảnh 1 Các đại biểu ấn nút khởi động Festival Tuổi trẻ sáng tạo tại ĐH Hội LHTN TP Hà Nội

Lectron XE1 là xe ô tô điện đầu tiên được thiết kế và chạy bằng điện đầu tiên của Việt Nam, được sáng tạo bởi công ty Cổ phần Lectron – một công ty startup chuyên nghiên cứu phát triển xe chạy bằng động cơ điện được đầu tư bởi các nhà đầu tư thiên thần Việt Nam. 

Độc đáo siêu xe F1 chạy bằng điện tại ĐH Hội LHTNT TP Hà Nội - ảnh 2 “Siêu xe F1” – Lectron XE1 có động cơ chạy bằng điện, thân thiện với môi trường. Điều đáng nói, đây là sản phẩm hoàn toàn thuộc về người trẻ Việt Nam từ công nghệ đến triển khai. Đây là sản phẩm "gây bão" trong giới trẻ, thể hiện trí tuệ của thanh niên Thủ đô
Độc đáo siêu xe F1 chạy bằng điện tại ĐH Hội LHTNT TP Hà Nội - ảnh 3 Điều đặc biệt của xe Lectron XE1 là được thiết kế theo hình dáng xe đua 1 chỗ và được tập trung vào công nghệ chữ. Về khung giữa tay lái có vị trí lắp vừa điện thoại iPhone 7 Plus hoặc Samsung galaxy note 8. Điện thoại có chức năng khởi động xe; hiển thị tốc độ và thông số an toàn.
Độc đáo siêu xe F1 chạy bằng điện tại ĐH Hội LHTNT TP Hà Nội - ảnh 4 Drone nông nghiệp Dji Agras MG-1P – máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu. Với tính năng vượt trội có thể mang theo 10 kg chất lỏng và có thể bao phủ 10.000 m2 cho 1 lần sạc pin. Máy bay không người lái giúp phun thuốc nhanh hơn 40-60 lần so với cách phun thuốc truyền thống. 
Độc đáo siêu xe F1 chạy bằng điện tại ĐH Hội LHTNT TP Hà Nội - ảnh 5 Sản phẩm phẩm âm thanh cao cấp của Việt Nam Audio. Toàn bộ sản phẩm được thiết kế, vẽ mạch và sản xuất tại Hà Nội, được lập trình bởi các kỹ sư người Việt Nam phù hợp cho tai nghe và hệ thống loa cao cấp.
Độc đáo siêu xe F1 chạy bằng điện tại ĐH Hội LHTNT TP Hà Nội - ảnh 6 Máy in 3D Snapmaker: Chức năng in 3 in 1, có thể in 3D, laser, và khắc CNC, dùng trong kiến trúc, khắc gỗ sản xuất các sản phẩm trang trí, có thể in và khắc ở nhiều vật liệu khác nhau.
Độc đáo siêu xe F1 chạy bằng điện tại ĐH Hội LHTNT TP Hà Nội - ảnh 7 Các đại biểu tìm hiểu về phần mềm Speed-to-Text Core. Đây là hệ thống chuyển đổi giọng nói thành văn bản, được sáng tạo bởi Cty Vietnam AI System. Với khả năng nhận diện tiếng Việt với độ chínhxác lên tới 95% và khoảng cách nhận diện lên đến 5 mét.
Trong chiều 15/10, các đại biểu tham dự ĐH Hội LHTN TP Hà Nội lần thứ VI chia làm 3 tổ tham gia thảo luận với 3 chủ đề: Giải pháp duy trì hoạt động chi hội, CLB thanh niên trong khu chung cư, khu đô thị mới; Con đường khởi nghiệp: Những góc nhìn; Làm gì để hoạt động tình nguyện trở nên hấp dẫn, thu hút đông đảo thành phần thanh niên tham gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng