Dọc phá Tam Giang

TP - Các tình nguyện viên nhóm Người Việt trẻ tại Huế vừa thực hiện Hành trình dọc phá Tam Giang.

Nhóm Người Việt trẻ ra quân dọn vệ sinh tại đường vào thôn Mai Dương. Ảnh: Nguyễn Đông

Nhóm trưởng Trịnh Ngọc Lâm cho biết: “Thông qua dự án tài trợ của Luxembourg, biết thôn Mai Dương nghèo nhất xã Quảng Phước, nhóm mình quyết định thực hiện tuần tình nguyện tại đây”.

Dạy về quyền trẻ em, dọn dẹp vệ sinh, thăm hỏi động viên các gia đình liệt sỹ, có công với cách mạng; sửa sang một số công trình phụ… là công việc của nhóm.

Thôn Mai Dương có 272 hộ dân với diện tích hơn một kilômét vuông. Trẻ em trong thôn có gần 400 em thì có 250 em bỏ học lên thành phố làm thêm. Đó cũng là lý do nhóm Người Việt trẻ quyết định mở lớp dạy về quyền trẻ em.

Kết thúc đợt tình nguyện, nhóm đã mua bảy thùng chứa rác tặng thôn, thăm hỏi và tặng quà 12 gia đình có công với cách mạng, làm sạch 100m bãi chứa rác ven phá, sửa sang lại hơn 200m đường vào thôn…

“Các em phần lớn đi làm xa, phải mất cả hai ngày trời tụi mình vận động mới được 22 em đến lớp học”  - Trương Thị Hoài Anh, phụ trách lớp học về quyền trẻ em cho biết.

Trong năm ngày, các cô giáo đứng lớp học đặc biệt này đã truyền đạt cho các học sinh của mình những kiến thức về quyền được phát triển, quyền được bảo vệ, quyền được tham gia ý kiến và quyền nắm bắt thông tin.

Nhóm tình nguyện giúp các em nhỏ trong thôn thành lập nhóm Sức sống trẻ với 20 thành viên nhằm truyền cho các em ý thức bảo vệ môi trường.

Nguyễn Huých, học sinh lớp 8 trường THCS Quảng Phước, trưởng nhóm Sức sống trẻ bộc bạch: “Từ nay tụi em sẽ duy trì chiến dịch làm sạch môi trường trong thôn và tuyên truyền cho các bạn khác cùng làm”.

Ông Nguyễn Khôi, Trưởng thôn, cho biết: “Hơn 20 năm qua, thôn chúng tôi chưa có ai về đây làm tình nguyện. Lần này, chắc chắn dân trong thôn sẽ ý thức bảo vệ môi trường hơn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá