Độc thân - vui không có nghĩa là hạnh phúc

TP - Điều tuyệt vời nhất khi bạn chưa kết hôn là các mối quan hệ ngoài xã hội cũng như trong gia đình lớn của mình đều rất tốt đẹp, đặc biệt là quan hệ bạn bè. Đó là một những điểm cộng khi bạn sống độc thân trong khá nhiều ưu thế mà tạp chí Life chỉ ra.

Thực tế đã chứng minh, các nhà khoa học “cô đơn” thường đạt được nhiều thành tựu hơn những người đồng nghiệp “có đôi” khác. Tình hình cũng tương tự với giới văn nghệ sĩ. Khi một người không phải vướng bận vào các khoản trách nhiệm, luôn được sống trong yên tĩnh thì thường hoàn tất công việc nhanh hơn những người khác.

Khỏe khoắn

Một cuộc điều tra gần đây cho thấy phụ nữ sau khi kết hôn thường tăng cân rất nhanh, đặc biệt là những người có cuộc sống gia đình bất hạnh hoặc vất vả. Trong khi đó, người chưa kết hôn lại có phong độ rất ổn định.

Suốt ngày phải lo vuốt ve, âu yếm “người khác”, bạn sẽ ít dành thời gian luyện tập sức khỏe cho mình (điều bạn vẫn làm khi còn “thanh niên”). Dễ hiểu tại sao, khi chưa kết hôn, người ta thường nói: sống khỏe.

Thư thái

Phụ nữ thường bận rộn hơn sau khi kết hôn và đàn ông thì thời gian đầu có vẻ nhàn hạ hơn, tuy nhiên giai đoạn này qua nhanh vì họ bắt đầu phải tư duy đến việc làm ăn để duy trì và phát triển kinh tế gia đình. Tiếp theo đó là sự ra đời của những đứa con. Nếu đang độc thân, bạn hãy tham gia vào các lớp học, đi chơi cùng bạn bè, ôi sung sướng biết mấy.

Không phụ thuộc

Theo nghiên cứu, có đến 40% các bà vợ và 36% các ông chồng nói dối bạn đời của mình về các khoản chi tiêu. Rõ là không thoải mái! Trong khi đó, nếu độc thân, bạn có thể tự do mua sắm đủ thứ, kể cả những thứ kỳ quặc mà không cần xin phép ai. Cũng không cần phải cân đối sổ sách, các khoản chi tiêu.

Ngủ say

Những người độc thân dành khoảng 7-8 tiếng mỗi đêm để ngủ. Điều này giúp tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung, thêm vào đó còn “xạc pin” cho hệ miễn dịch.

Trong khi đó trung bình những người kết hôn mất khoảng 49 phút mỗi đêm cho chuyện ân ái, do đó họ được ngủ ít hơn. Không kết hôn thì đương nhiên bạn chẳng “mất thời gian”. Với nhiều người, nằm một mình thoải mái và dễ ngủ hơn nhiều.

Ít căng thẳng

Một cuộc điều tra gần đây của WHO cho thấy, những người phụ nữ chưa kết hôn thường sống vui vẻ hơn phụ nữ 1 con. Phụ nữ độc thân nói chung ít mắc các vấn đề tâm lí hơn so với phụ nữ đã có chồng.

Củng cố quan hệ

Kết hôn, bạn sẽ phải chăm sóc gia đình và không có nhiều thời gian cho bạn bè nữa. Còn độc thân ư? Các mối quan hệ mới sẽ mở ra không ngừng tùy thuộc nhu cầu giao tiếp của chính bạn.

Du lịch thoải mái

Theo thống kê, lượng khách hàng độc thân “chịu khó” tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bao giờ cũng nhiều hơn so với đối tượng đã có gia đình.

Gia đình lấy mất phần lớn các ngày hội hè của bạn. Thay vào đó là chuyện nhà cửa bếp núc và các nghĩa vụ họ hàng hoặc trách nhiệm con cái.

Tuy nhiên, đáng tiếc là bao giờ bạn cũng có xu hướng tiến tới hôn nhân, cái mà như nghiên cứu trong bài báo, gây cho bạn biết bao phiền toái. Đơn giản vì tất cả những thoải mái, thư thái kia vẫn không đem lại hạnh phúc, điều chỉ có thể có được khi bạn yêu hết lòng và gắn bó lâu dài với một người khác phái. Tạo hoá thật bất công phải không bạn?!

Nhân Anh
Theo Life

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá