Đội Kịch sinh viên và Thắng “Cuội”

TP - Dám thể hiện mình, dám nói lên tiếng lòng của sinh viên qua từng vở kịch, đội Kịch Học viện Báo chí và Tuyên truyền, dưới sự dẫn dắt của chàng trai Trần Lê Ngọc Thắng (Thắng “Cuội”) đang ngày càng được giới trẻ yêu mến.

Trần Lê Ngọc Thắng và các em nhỏ.
Trần Lê Ngọc Thắng và các em nhỏ.

Hội tụ đam mê

Đến Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tôi gặp một nhóm sinh viên đang say sưa tập kịch, lời thoại hài hước. Nội dung vở kịch phản ánh những điều mới mẻ, gần gũi với sinh viên.

Đội Kịch được hình thành năm 2003 cùng với những đội chuyên môn khác trong đội Văn nghệ Xung kích của Học viện.

Hằng năm, đội Kịch triển khai hàng chục hoạt động sôi nổi. Nhiều chương trình thiện nguyện trong và ngoài Học viện có sự góp mặt của đội. Đem đến tiếng cười cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân, người cao tuổi là nguồn động lực để thành viên trong đội tập luyện, đi diễn tình nguyện. Đội Kịch cũng thường xuyên cộng tác với những chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam như: “Bữa trưa vui vẻ”, “Sự lựa chọn của tôi” của VTV6, “Giải mã XY” của kênh O2TV…

Đội có gần 30 thành viên, mỗi người một cá tính, tạo nên một tập thể đa dạng về phong cách biểu diễn.

Khi được hỏi làm sao để gắn kết được các thành viên trong đội, đội trưởng Trần Lê Ngọc Thắng cho biết: “Đội Kịch từ trước đến nay luôn đoàn kết và gắn bó bởi tất cả thành viên đều có khiếu hài hước”.

 Thể loại chủ yếu được lựa chọn là những vở hài kịch đậm chất sinh viên, dí dỏm, hài hước nhưng cũng châm biếm sâu cay, đi vào những vấn đề trong đời sống sinh viên.

Chàng lùn - át chủ bài của đội

Hai năm trở lại đây, Thắng “Cuội” là gương mặt nổi bật được sinh viên Học viện yêu mến, hâm mộ bởi khả năng diễn xuất tự nhiên. Sinh năm 1993, lớn lên ở Lạng Sơn, từ khi còn nhỏ, Thắng đã có niềm đam mê với diễn xuất, đặc biệt là hài kịch. Học xong THPT, kinh tế gia đình sa sút, tự ti về ngoại hình của mình (cao 1m52), nhưng đam mê diễn xuất luôn thôi thúc, Thắng vào Sài Gòn học tập với mong muốn có nhiều cơ hội phát triển. Một năm bươn chải nơi đất khách quê người, Thắng vẫn không tìm thấy cơ hội.

Năm 2012, Thắng quyết tâm thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trúng tuyển vào đội Kịch của trường, với khả năng xử lý tình huống thông minh, diễn xuất tốt, Thắng nhanh chóng trở thành đội trưởng đội Kịch.

Đến nay, Thắng đã tham gia diễn xuất và viết kịch bản cho hơn 30 vở kịch. Thắng được mọi người yêu quý và nhắc đến như là át chủ bài của đội Kịch.

Việc thay đổi quy chế, cách tính điểm, thời gian học tập trong nhà trường hay những câu chuyện chỉ sinh viên mới hiểu thấu cũng được Thắng đưa lên sân khấu. Những gì mà Thắng dám nói ra, dám thể hiện làm khán giả “cười ra nước mắt” vì nó đã thay cho tiếng lòng của sinh viên.

Thắng mơ ước sau này có thể trở thành nhà biên kịch, đạo diễn. Thắng đang tham gia nhóm biên kịch trẻ để trau dồi thêm kinh nghiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá