T.Ư Đoàn ký kết với Bộ VH, TT&DL:

Đổi mới giáo dục đạo đức lối sống cho thanh thiếu niên

TP - Chiều 10/4, T.Ư Đoàn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong thanh thiếu nhi giai đoạn 2014-2017.

Tổng kết giai đoạn phối hợp 2008-2013, hai bên đã đẩy mạnh tuyên truyền lối sống, ứng xử văn hóa với sợi chỉ đỏ xuyên suốt nhiều năm là Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Các hoạt động tổ chức sinh hoạt văn hóa quần chúng, xây dựng mô hình gia đình văn hóa, đời sống văn hóa trong thanh niên.

Song song đó hai bên tổ chức nhiều phong trào rèn luyện thể dục, thể thao với tinh thần Khỏe để lập nghiệp giữ nước cũng như các hoạt động quảng bá, thu hút khách du lịch với sự tham gia của đại đa số thanh thiếu niên.

Biên bản ký kết giai đoạn mới, hai bên khẳng định sẽ đổi mới nội dung, hình thức giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, phát động cuộc vận động Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích, trong đó chú trọng xây dựng một số mô hình như: Tổ chức Bữa cơm gia đình, thi sáng tác ca khúc về thanh niên, hội diễn thể thao, văn minh trong tiệc cưới, việc tang, lễ hội…

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, thời gian tới, Đoàn TN sẽ tham gia sâu hơn vào các lĩnh vực đang cần sức trẻ của thanh niên.

Tại lễ ký kết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao 19 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể Thao và Du lịch cho lãnh đạo T.Ư Đoàn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Anh Nguyễn Đắc Vinh cũng trao 19 bằng khen của T.Ư Đoàn cho các cá nhân, tập thể Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có thành tích xuất sắc trong 5 năm phối hợp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá