Đối phó với 'trai hư' trên xe buýt

Thời gian gần đây, một số bạn nữ sinh đi xe buýt bị những gã thiếu đàng hoàng lợi dụng để đụng chạm, quấy rối, trong đó có trò cố tình chạm 'của quý' vào người. Vậy phải đối phó thế nào với những gã 'trai hư' này?

Đối phó với 'trai hư' trên xe buýt

Đối phó với 'trai hư' trên xe buýt

Thời gian gần đây, một số bạn nữ sinh đi xe buýt bị những gã thiếu đàng hoàng lợi dụng để đụng chạm, quấy rối, trong đó có trò cố tình chạm 'của quý' vào người. Vậy phải đối phó thế nào với những gã 'trai hư' này?

 

Đối phó với 'trai hư' trên xe buýt - ảnh 1
 Ảnh: minh họa

Trước tiên những bạn gái rơi vào tình cảnh tương tự nên kiểm lại "tình tiết" nhằm loại trừ “báo động giả” bởi có thể đó chỉ là sự đụng chạm vô tình của một … vật thể vô tri vô giác như đầu bút, nắp bình uống nước có mặt trong túi, cặp của ai đó, nhất là hướng tiếp cận từ phía sau.

Cả khi cú đụng chạm đích thị từ “công cụ thiên tạo” của chàng nào đó, thì đừng quên tính đến khả năng “tình ngay lý gian”.

Vào tuổi dậy thì, các chàng trai mới lớn rất dễ bị mất quyền kiểm soát, dẫn đến những vụ “sẵn sàng chiến đấu” bất tử của “công cụ” giữa chốn đông người. "Ngòi nổ" có thể là những cọ xát không chủ ý ở nơi “đất chật người đông” như xe buýt, xếp hàng, chen lấn mua vé xem ca nhạc...

Có khi nạn nhân cũng là... đồng phạm, dù vô tình, chẳng hạn với cách ăn mặc “trống trước hở sau”, cộng thêm chủ quan khi phát hiện những đụng chạm có vấn đề nhưng không kiên quyết tránh đi .

Rõ ràng, dù bằng chứng, vật chứng đầy đủ nhưng những anh chàng này hoàn toàn không cố ý, chưa nói với một không gian chật như nêm thì dù phát hiện sự cố, khổ chủ cũng khó quay đi mà không đụng chỗ này chạm chỗ kia.

Tuy nhiên, sự thật là có không ít anh chàng đổ đốn lợi dụng chỗ đông người, chen lấn để giờ để giở trò, có cả những gã chủ động… thủ dâm kín hay chớp thời cơ phô diễn bệnh “khoe của” của mình.

Không phải cố tình gieo không khí hoang mang “thân gái dặm trường” nhưng chắc chắn số vụ “quấy rối” nhiều hơn hẳn con số báo cáo bởi quan niệm chuyện không lớn, xấu hổ, phiền phức nên nhiều nạn nhân ngậm ngùi cho qua...

Vậy, phòng và chống thế nào để đối phó với mấy gã “trai hư” trên xe buýt? Đa phần, những gã này thường chọn một tuyến xe quen, do vậy, không khó nhận diện.

Trong trường hợp đã biết mặt thì cách thứ nhất hơi thẳng tay là bạn báo cho tài xế, phụ xe thậm chí là cơ quan chức năng. Cách túm áo la làng làm kẻ xấu bẽ mặt, như đã nói có thể không phải là giải pháp ưa chuộng của những bạn gái ngại xấu hổ, phiền phức, đi một mình.

Thuận lợi nhận diện sẽ giúp các bạn gái chủ động tránh khi lên xe. Chọn vị trí gần tài xế, phụ xe, nơi có mật độ người thoáng hơn… Nếu vẫn bị bám riết có thể chọn cách xuống trạm giữa chừng. Nếu đi cùng nhóm bạn, có mày râu càng tốt, thì cùng nhau hỗ trợ. Có điều kiện thì tuyển riêng “vệ sĩ” cùng lớp, cùng chuyến .

Tự thân vận động tìm phương tiện che đỡ là một biện pháp chống quấy rối hiệu quả. Và điều quan trọng đầu tiên vẫn là chọn trang phục kín đáo, độ dày đủ để không vô tình kích động kẻ xấu. Lợi dụng địa hình, địa vật hay tự mình thiết kế “khôi giáp” bằng túi xách, ba lô để che chắn.

Theo Mực Tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá