Đối thoại về cải cách hành chính

TPO- “Cải cách hành chính bắt đầu từ chính bạn” là chủ đề của chương trình Đối thoại trẻ tháng 5 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 vào lúc 20h chủ nhật (30/5).

Khách mời đối thoại trong chương trình bao gồm lãnh đạo Bộ Nội vụ, Tổ công tác chuyên trách về Cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h chủ nhật (30/05) trên VTV6.

“Qua trao đổi với lãnh đạo của một số bộ, họ cho biết trong các cơ quan hành chính chỉ có khoảng 30% cán bộ công chức làm việc có hiệu quả cao, khoảng 30% kết quả có mức độ, còn lại là không có sản phẩm gì cả.” Đó là số liệu do ông Đinh Duy Hoà - Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính - Bộ Nội vụ đưa ra trong cuộc gặp gỡ, thông tin về kế hoạch triển khai, tổng kết “Chương trình tổng thể Cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2001 – 2010” tại Hà Nội vào tháng 3/2010.

Trong khi đó, có tới 61% doanh nghiệp được hỏi cho rằng, phải có “mối quan hệ” mới biết được những văn bản hay thủ tục trong “rừng” văn bản, thủ tục của các cơ quan hành chính. Trên thực tế, “sau 10 năm theo đuổi công cuộc cải cách hành chính, nền hành chính công vẫn chưa theo kịp thể chế kinh tế của Việt Nam”.

Vậy các bạn trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước suy nghĩ về vấn đề này ra sao? Họ cần ứng xử thế nào mỗi khi tiếp xúc với các cơ quan công quyền và cần có thái độ ra sao với người dân nếu họ trực tiếp tham gia vào bộ máy hành chính đó? Các bạn trẻ có đề xuất gì để thủ tục hành chính không còn “hành là chính” và những cán bộ, viên chức thực sự là “công bộc” luôn làm việc vì lợi ích của nhân dân, vì sự phát triển phồn thịnh của đất nước? Đó là nội dung chính trong chương trình Đối thoại trẻ tháng 5/2010.

Ngay từ bây giờ, khán giả có thể tham gia cuộc đối thoại bằng cách gửi ý kiến, câu hỏi dành cho các khách mời tham gia chương trình bằng cách: truy cập trang web http://doithoaitre.vtv.vn mục webchat hoặc điện thoại về đường dây nóng (04)62735271 và (04)62735272 khi chương trình đang truyền hình trực tiếp.

Khán giả cũng có thể nhắn tin DTT_câu hỏi về 8242 hoặc gửi thư về chương trình Đối thoại trẻ (Phòng Nội dung 1, Ban thanh thiếu niên , Đài THVN, 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) hoặc email về địa chỉ doithoaitre@vtv.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá