Đối thủ trầm trồ, ngỡ ngàng phong độ xuất thần của 10X nhất tuần Olympia

TPO - Nam sinh đến từ Thái Nguyên Lê Chí Nghĩa dẫn đầu xuyên suốt cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 2 để giành được vòng nguyệt quế, nhất là trong phần thi khởi động và vượt chướng ngại vật khiến đối thủ ngỡ ngàng, bất ngờ.

Đối thủ trầm trồ, ngỡ ngàng phong độ xuất thần của 10X nhất tuần Olympia

   Cuộc thi tuần đầu tiền tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 20/10) là cuộc chạy đua của bốn nhà leo núi: Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên), Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị), Phạm Khánh Linh Trang (THPT Đa Phúc, Hà Nội) và Bùi Minh Vĩnh Phúc (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Đối thủ trầm trồ, ngỡ ngàng phong độ xuất thần của 10X nhất tuần Olympia - ảnh 1 Bốn nhà leo núi tranh tài cuộc thi tuần đầu tiên tháng 2, lần lượt là Vĩnh Phúc, Đức Hoài, Chí Nghĩa, Linh Trang. Ảnh: FBCT

 Phần thi Khởi động, Chí Nghĩa đã có phần thi hài lòng khi trả lời được 14 câu hỏi và đạt 110 điểm. Đức Hoài hoàn thành phần thi khởi đầu của mình với số điểm 70. Linh Trang ghi được 60 điểm. Vĩnh Phúc ghi được 40 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có 8 chữ cái. Trong câu hỏi đầu tiên "Công trình tôn giáo nào nằm trên một bán đảo lớn nhô ra giữa hồ Tây? chỉ có Chí Nghĩa trả lời đúng là "Phủ Tây Hồ".

Ngay lập tức, Chí Nghĩa đã có tín hiệu trả lời trong sự "ngỡ ngàng", "bất ngờ" của ba nhà leo núi còn lại. Chí Nghĩa có đáp án chính xác là "Liễu Hạnh" - một trong tứ bất tử của Việt Nam và được thờ ở Phủ Tây Hồ, để nâng điểm số lên 200.

Đối thủ trầm trồ, ngỡ ngàng phong độ xuất thần của 10X nhất tuần Olympia - ảnh 2 Chí Nghĩa đạt được số điểm 200 sau hai phần thi. Số điểm này hơn tổng điểm của ba thí sinh còn lại

 Phần thi Tăng tốc đã được các thí sinh nhanh chóng vượt qua, trong đó Đức Hoài ghi được nhiều điểm nhất 120; tiếp đến Linh Trang ghi được 80, Chí Nghĩa ghi được 60, Vĩnh Phúc 10 điểm. Qua ba phần thi, thứ tự của các thí sinh như sau: Chí Nghĩa 260 điểm, Đức Hoài 190 điểm, Linh Trang 140 điểm, Vĩnh Phúc 50 điểm.

 Phần thi Về đích, Chí Nghĩa chọn hai câu hỏi 10 điểm và câu hỏi 20 điểm. Cậu không trả lời chính xác câu hỏi 10 điểm đầu tiên và câu hỏi 20 điểm có chọn ngôi sao hy vọng. Cậu về chỗ với 250 điểm.

 Đức Hoài đã lựa chọn ba câu hỏi 20 điểm. Câu hỏi đầu tiên đã để Linh Trang ghi điểm trong câu hỏi điên. Nhưng cậu đã hoàn thành hai câu hỏi còn lại và có chọn ngôi sao hy vọng để về chỗ với 230 điểm.

 Linh Trang chọn giá trị điểm số cho các câu hỏi lần lượt là 10, 20 và 30 điểm. Cô đã trả lời chính xác hai câu hỏi đầu tiên và về chỗ với 180 điểm.

 Vĩnh Phúc chọn giá trị 20 điểm cho ba câu hỏi Về đích của mình và về chỗ với số điểm 45 điểm.

 Kết quả, Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên) giành vòng nguyệt quế với 240 điểm. Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị) về nhì 230 điểm. Tiếp đến Phạm Khánh Linh Trang (THPT Đa Phúc, Hà Nội) 170 điểm và Bùi Minh Vĩnh Phúc (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) 45 điểm.

'Kẻ về nhì vĩ đại' Đường lên đỉnh Olympia

Không giành được vòng nguyệt quế trong cuộc thi tháng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên - Huế) đã ghi được nhiều dấu ấn trong hành trình "leo núi" của mình. Nhiều người dành lời khen ngợi cho Anh Quân, thậm chí có ý kiến gọi cậu là "kẻ về nhì vĩ đại".

10X giành chiến thắng cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia gay cấn

Cuộc thi tháng đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 diễn ra "gay cấn hơn cả chung kết năm" với nhiều bất ngờ mà như fanpage Facebook chương trình "khuyến cáo không nên đặt cược vì mọi dự đoán đều có thể sai". Phải sử dụng hết ba câu hỏi phần thi phụ, cuộc thi mới gọi tên chủ nhân vòng nguyệt quế: Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá