Đội viên, học sinh TPHCM bỏ rác đúng nơi quy định để giảm ngập

TPO - Sáng 10/12, tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (TPHCM), Hội đồng Đội TPHCM phát động thực hiện hoạt động "Đội viên, học sinh không xả rác" giai đoạn 2018 - 2022.

Đội viên, học sinh TPHCM bỏ rác đúng nơi quy định để giảm ngập
Phát biểu tại lễ phát động, chị Phan Thị Thanh Phương, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM cho biết việc bỏ rác thải không đúng quy định không chỉ làm ô nhiễm môi trường nước, không khí, mà còn gây mất mỹ quan đô thị thành phố, làm cho hệ thống cống rãnh bị tắc nghẽn, không thể lọc và xử lý được nguồn nước thải, dẫn đến việc "ngập lụt trong thành phố". Hơn nữa, việc xả rác bừa bãi còn là nguyên nhân gây nên mầm mống dịch bệnh và bệnh tật. 
Đội viên, học sinh TPHCM bỏ rác đúng nơi quy định để giảm ngập - ảnh 1 Các em học sinh là những tuyên truyền viên tích cực trong vận động mọi người dân tham gia bảo vệ môi trường
Theo chị Phan Thị Thanh Phương, hoạt động "Đội viên, học sinh không xả rác" là một trong những hoạt động trọng tâm trong Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi TPHCM giai đoạn 2018 - 2022, nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen cho đội viên, học sinh, giữ gìn vệ sinh môi trường, biết bỏ rác đúng nơi quy định. 
Thực hiện kế hoạch, Hội đồng Đội TPHCM kêu gọi các em đội viên, thiếu nhi thực hiện tốt khẩu hiệu "Mắt thấy rác, tay nhặt liền", bỏ rác đúng nơi quy định; tham gia chia sẻ những hình ảnh, hành động đẹp giữ gìn vệ sinh trên các trang mạng xã hội để tạo sự lan tỏa cho hoạt động. Đồng thời chính các em cũng phải giữ gìn vệ sinh cá nhân và tham gia tuyên truyền bảo vệ môi trường nơi ở, học tập và ngay tại nhà mình. 
Đội viên, học sinh TPHCM bỏ rác đúng nơi quy định để giảm ngập - ảnh 2 Bạn nhỏ hào hứng với hoạt động tại lễ phát động
Trong khi đó, các Chi đội, Liên đội cần thành lập và duy trì hoạt động đội, nhóm tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường; tổ chức tuyên dương, nhân rộng các điển hình cá nhân, tập thể thực hiện tốt hoạt động này. 
Hội đồng Đội các quận, huyện tổ chức các buổi tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề để tuyên truyền việc bảo vệ môi trường, giới thiệu, nhân rộng các mô hình, giải pháp triển khai hiệu quả...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá