Đôi vợ chồng cao 1,1 mét ở Tiền Giang

TP - Ở chợ Vòng Nhỏ, phường 6 (TP Mỹ Tho), hình ảnh đôi vợ chồng Huỳnh Long và Hồ Ngọc Hân đẩy chiếc xe ba gác “bé xíu” chở trái cây vào chợ bán đã quen thuộc với mọi người. Cả vợ và chồng chỉ cao 1,1m. Họ bén duyên nhau vào năm 2000.

Đôi vợ chồng 1,1m bán trái cây ở chợ

Chị Minh Mẫn, tiểu thương bán dưa cải ở chợ Vòng Nhỏ nói: “Thấy vợ chồng hiền lành, chăm chỉ nên ai cũng thương. Hằng ngày, tôi thường giúp anh chị mở và xếp dù, đẩy xe, khiêng trái cây”.

Hằng ngày, từ sáng đến trưa, vợ chồng quấn quít bên nhau, cùng hỗ trợ nhau trong công việc buôn bán.

Cả hai người đều sinh năm 1979 và mới chỉ học hết lớp 5. Mọi người trong dòng họ hai gia đình của Huỳnh Long và Hồ Ngọc Hân đều có chiều cao bình thường, không có ai thấp như anh và chị.

Anh Huỳnh Long quê ở xã Thạnh Phú (Châu Thành, Long An). Thuở nhỏ, Huỳnh Long đã chăm chỉ và chuyên cần trong công việc. 15 tuổi, anh bắt đầu học nghề thợ bạc và mấy năm sau trở thành thợ lành nghề.

Bảy năm trước, tình cờ chú Bảy ở gần nhà Huỳnh Long qua TP Mỹ Tho mua máy bơm nước đã “phát hiện” ra Hồ Ngọc Hân. Thế là nhờ ông mai này, anh chị đã thành vợ chồng. Một năm sau, Hồ Ngọc Hân sinh một bé gái bụ bẫm, xinh xắn. Hiện nay, bé Huỳnh Ngọc Tiên đã học lớp 1 và cao 1,3m, cao hơn cả cha mẹ.

Hơn 1 năm qua, anh chị sống cùng ba má vợ ở số 133 đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 4 (TP Mỹ Tho). Ba của Hồ Ngọc Hân là thợ sửa xe đạp. Ông đã chế ra một chiếc xe ba gác và một xe đạp “bé xíu” dành riêng cho vợ chồng Long - Hân.

Hàng ngày, mỗi buổi chiều, anh Long thường đạp xe chở vợ đi mua trái cây để sáng hôm sau đem ra chợ bán. Vợ chồng thuê một góc nhỏ phía trước nhà của một tiểu thương bán đồ chơi để bày bán trái cây.

Công việc buôn bán trái cũng “vừa sức” với hai anh chị. Mỗi ngày, họ kiếm được khoảng 40 ngàn đồng, đủ để lo cho con ăn học. Chị Hồ Ngọc Hân cho biết:

“Lúc đẻ ở Bệnh viện Từ Dũ các y bác sĩ thương nên không lấy tiền viện phí. Vợ chồng rất mừng vì con gái khỏe mạnh, ngoan ngoãn và biết thương ba má… Anh chị ước buôn bán có tiền để lo cho con ăn học và có được căn nhà nhỏ”.

Anh Huỳnh Long thì thổ lộ: “Niềm vui  và hạnh phúc của tôi là chăm sóc, dạy con gái học và phụ giúp vợ buôn bán”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá