Đón Tết Bính Thân vui tươi, lành mạnh, an toàn

TP - T.Ư Đoàn vừa ban hành văn bản về việc tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Bính thân 2016 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Theo đó, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và các ban, đơn vị trực thuộc Cơ quan T.Ư Đoàn thực hiện tốt một số công việc như: Tập trung triển khai có hiệu quả chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Xuân biên giới - Tết hải đảo”, “Tết vì người nghèo”; các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho thanh niên, sinh viên không về quê ăn Tết. Ngoài ra, phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao vui xuân, đón Tết cho thanh thiếu nhi và nhân dân; tham gia tổ chức các lễ hội mừng Xuân Bính Thân đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ Đoàn để tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nổ; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; không tham gia và cổ vũ việc đánh bạc trái phép dưới mọi hình thức; xung kích trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, mê tín, dị đoan tại các lễ hội đầu xuân.

Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Thân năm 2016; các cơ quan báo chí của Đoàn tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tuyên truyền các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội các cấp mừng Đảng, mừng Xuân; chủ động, tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá