Đón Xuân với đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Đào chuông đã bung nở trên Bà Nà Hills. Từng chùm hoa gồm nhiều chiếc chuông màu hồng thắm lay động trong gió như đang ngân lên khúc mùa xuân dịu dàng, làm mê đắm biết bao tâm hồn du khách khi đến khu du lịch mùa này.

Đón Xuân với đào chuông trên đỉnh Bà Nà - ảnh 1

Đào chuông chỉ trồng được ở những vùng đất với độ cao trên 1400 m so với mực nước biển, vì vậy chỉ Bà Nà Hills mới có loài hoa này.  

Đón Xuân với đào chuông trên đỉnh Bà Nà - ảnh 2

Thổ nhưỡng trên đỉnh Bà Nà đã giúp đào chuông phát triển tốt và trở thành một trong những biểu tượng đặc biệt của khu nghỉ dưỡng.

Đón Xuân với đào chuông trên đỉnh Bà Nà - ảnh 3

Hoa đào chuông vốn sinh trưởng trong rừng, nhưng thưa thớt. Khi khu du lịch Bà Nà Hills được khởi công, người Bà Nà Hills đã đã dày công nghiên cứu và nhân giống, đưa đào chuông lên đỉnh Bà Nà, giúp loài hoa này sinh trưởng mạnh mẽ và dày đặc hơn đồng thời trở thành biểu tượng của Khu du lịch sinh thái. 

Đón Xuân với đào chuông trên đỉnh Bà Nà - ảnh 4

 Cái tên “Đào chuông” cũng bắt nguồn từ màu sắc và hình dáng của hoa (hoa nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng nhưng rất duyên dáng trên cành). Thời điểm hoa nở rộ, nhuộm hồng đỉnh Bà Nà mờ sương là từ tháng 1 đến tháng 5.

Đón Xuân với đào chuông trên đỉnh Bà Nà - ảnh 5

Theo các nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông, được phân bố ở độ cao từ 1.400m trở lên. 

Đón Xuân với đào chuông trên đỉnh Bà Nà - ảnh 6

Trên Bà Nà Hills, khu vực trồng nhiều đào chuông nhất chính là khu tâm linh với đền Lĩnh Chúa Linh Từ, chùa Linh Phong Tự, Trú Vũ Đài, Trú Vũ Trà Quán…   Hoa chỉ nở rộ trong thời gian ngắn ngủi khoảng 1 tháng rồi lụi tàn, những người mê đào chuông đều không quản xa xôi để tới Bà Nà Hills ngắm nhìn khoảnh khắc tuyệt diệu của những quả chuông nhỏ kẽ lay động trong gió. 

Đón Xuân với đào chuông trên đỉnh Bà Nà - ảnh 7

Dù thời tiết trong ngày trên Bà Nà Hills luân chuyển giữa 4 mùa: xuân - hạ - thu - đông, nhưng đào chuông vẫn luôn thắm hồng rực rỡ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng