Đồng hành, hỗ trợ sĩ tử vượt vũ môn

TPO - Ngày 24/6, hàng ngàn tình nguyện viên Thủ đô đã sẵn sàng và bắt tay vào những công việc đầu tiên để hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh có một mùa thi tốt nghiệp THPT Quốc gia an toàn, thành công.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm, động viên các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm, động viên các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi
Để động viên các tình nguyện viên, chiều 24/6, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Chính trị và công tác Học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo Doãn Hồng Hà đã đi thăm, và tặng quà các đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại hai điểm thi: Trường THPT Trần Phú (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Anh Nguyễn Anh Tuấn động viên, ghi nhận và biểu dương các đội thanh niên tình nguyện đã không quản ngại vất vả hỗ trợ tích cực các thí sinh, người nhà thí sinh một cách tận tình, chu đáo. Anh Tuấn cũng lưu ý các tình nguyện viện cần tuân thủ các nguyên tắc, quy định trong quá trình làm tình nguyện, đồng thời giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Đồng hành, hỗ trợ sĩ tử vượt vũ môn - ảnh 1 Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi

Trần Thị Mãi, sinh viên năm nhất, Viện ĐH Mở Hà Nội là tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại trường THPT Trần Phú, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhà của Mãi ở Sóc Sơn, cách điểm thi THPT Trần Phú hơn 30 km. Hàng ngày, Mãi dậy từ sớm, bắt xe bus đến điểm thi để thực hiện công việc của mình. “Thực sự em không thấy mệt mà ngược lại rất hào hứng. Và em thấy những tình nguyện viên khác cũng vậy, bọn em thấy rất vui. Đội tình nguyện của chúng em trước đó đã họp bàn thống nhất các cách thức làm việc sao cho hiệu quả nhất đồng thời lan tỏa được hình ảnh đẹp của màu áo xanh tình nguyện”, Mãi chia sẻ.
Đồng hành, hỗ trợ sĩ tử vượt vũ môn - ảnh 2 Các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh
Đồng hành, hỗ trợ sĩ tử vượt vũ môn - ảnh 3 Photo: ..
Hà Châu, Bí thư Đoàn phường Hàng Bài có 4 năm tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi. “Từng ra bến xe đưa đón thí sinh, đứng ngoài đường làm hàng rào sống hay gõ của từng nhà tìm phòng trọ giá rẻ nhưng tôi chưa khi nào cảm thấy mệt. Một cảm giác chung là thấy rất vui và đặc biệt hạnh phúc khi nhìn nụ cười tươi rói của các thí sinh khi bước ra khỏi phòng thi”, Châu bộc bạch.
Đồng hành, hỗ trợ sĩ tử vượt vũ môn - ảnh 4 Các tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh
Đây là năm thứ 17, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi. Năm 2018, chương trình được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018.
Đồng hành, hỗ trợ sĩ tử vượt vũ môn - ảnh 5 Các thí sinh trong ngày đầu làm thủ tục thi
Đồng hành, hỗ trợ sĩ tử vượt vũ môn - ảnh 6 Photo: ..

Tính đến ngày 15/6, Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi cấp T.Ư hỗ trợ cho các tình nguyện viên tại các tỉnh, thành phố: 15.900 áo thun, 15.900 mũ, 90 dù che. Cũng đến thời điểm hiện tại, BTC đã nhận được danh sách gồm 1.618 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Các tỉnh, thành đoàn, Hội sinh viên trên cả nước đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn: Bố trí tình nguyện viên kèm cặp ôn thi, hỗ trợ văn phòng phẩm phục vụ học tập… Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 đã xây dựng quỹ trị giá 200 triệu đồng và đang tiến hành xét chọn để hỗ trợ cho 100 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá