Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục

TPO - Trong chương trình Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi năm 2019, học sinh được chia sẻ kỹ năng xử lý tình huống bảo đảm an toàn bản thân; các thông tin về phòng chống xâm hại tình dục với quy tắc 5 ngón tay, số điện thoại khẩn cấp...

Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 1 Ngày 14/5, 1.000 học sinh Trường tiểu học Khương Thượng (Q.Đống Đa, Hà Nội) tham gia chương trình Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi năm 2019.
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 2 Trong chương trình, các em học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động như trò chơi xử lý tình huống phòng chống trơn trượt, ô nhiễm khói bụi; hỏi xoáy đáp xoay với chủ đề "An toàn cho bé" và phòng chống xâm hại tình dục...
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 3 Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà biểu dương và ghi nhận ý nghĩa, kết quả đạt được của chương trình nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ. “An toàn cho trẻ em- nhằm nâng cao nhận thức cho gia đình và nhà trường, đồng thời góp phần trang bị kỹ năng an toàn cho học sinh; Góp phần tuyên truyền cho các bậc phụ huynh về việc sử dụng sản phẩm an toàn trong học tập, vui chơi cho con em mình”, bà Hà nói.
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 4 Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6-10 tuổi giai đoạn 2018-2020 là chiến dịch vì cộng đồng do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức. Theo ban tổ chức, năm 2018, 3.000 bộ sản phẩm an toàn áp dụng công nghệ tiên tiến đã trao tặng bao gồm khẩu trang và các vật dụng có vật liệu phản quang cho học sinh tiểu học trên địa bàn cả nước.
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 5 Chiến dịch năm nay sẽ trao tặng 4.000 bộ sản phẩm an toàn gồm khẩu trang với công nghệ lọc siêu bụi, các vật dụng phản quang với công nghệ phản quang trên họa tiết áo và huy hiệu cũng như trang bị những bậc cầu thang an toàn cho học sinh các trường tiểu học tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. (Trong ảnh, học sinh tham gia con đường trải nghiệm tại chương trình)
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 6 Tại các trường tiểu học sẽ thiết lập các mô hình trò chơi, trong đó, minh họa các hiểm nguy mà trẻ thường gặp phải trong cuộc sống như khói bụi ô nhiễm, lạc vào không gian thiếu ánh sáng, phải vượt qua đường trơn trượt…; các buổi nói chuyện chuyên đề, chương trình tập huấn và tài liệu về bảo vệ an toàn cho trẻ. Qua đó, giúp trẻ tăng nhận thức về tự bảo vệ bản thân và biết cách ứng phó đúng, phù hợp và an toàn trong một số tình huống nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 7 Chiến dịch năm nay còn có sự đồng hành của Viện nghiên cứu quản lý phát triển bền vững tổ chức tuyên truyền, giáo dục và tập huống kỹ năng ứng phó với nạn xâm hại trẻ em, giúp trẻ suy nghĩ và phân biệt “An toàn và không an toàn” trước khi hành động, nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân của trẻ. 
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 8 Các em học sinh hào hứng với các kỹ năng bảo vệ bản thân như quy tắc 5 ngón tay  giúp trẻ có thể tránh xa những đối tượng nguy hiểm và bảo vệ chính bản thân mình.
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 9  Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 10 Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà trao tặng sản phẩm an toàn cho học sinh Trường tiểu học Khương Thượng (Q.Đống Đa, Hà Nội).
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 11 Ông Sung Jong Yoon - Giám đốc điều hành Công ty TNHH 3M Việt Nam cho biết:  Chiến dịch năm nay có tổng trị giá 1,2 tỉ đồng, cao hơn so với năm 2018, để nhiều trẻ em, trường học có cơ hội được trang bị bộ sản phẩm an toàn cũng như tiếp cận các kiến thức tự bảo vệ trẻ.
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 12
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 13
Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục - ảnh 14 Các em học sinh hào hứng với quà tặng là bộ sản phẩm an toàn
    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng