Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu

TPO - Sáng nay, 6/1 tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh diễn ra chương trình Chủ Nhật Đỏ năm 2016.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Tới dự có bà Nguyễn Hương Giang, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy Bắc Ninh, nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó tổng biên tập Báo Tiền Phong; Anh Đỗ Đình Hữu, Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh; đại diện viện huyết học truyền máu T.Ư, hội chữ thập đỏ...

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Trần Thanh Lâm giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của Chủ Nhật Đỏ. Lần tổ chức đầu tiên năm 2009, Chủ Nhật Đỏ chỉ thu được hơn 150 đơn vị máu. Đến nay, qua 8 năm tổ chức, hiện chương trình được hơn 20 tỉnh thành hưởng ứng với hơn 30 điểm hiến máu.

“Tình trạng khan hiếm máu đã giảm bớt đi, nhưng nhìn chung đang thiếu máu, chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân cả nước. Đặc biệt khan hiếm vào các dịp lễ, tết và hè. Vì vậy trước dịp tết hàng năm Báo Tiền Phong tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ, kêu gọi mọi người cùng san sẻ giọt máu yêu thương của mình đến những bệnh nhân đang cần”, nhà báo Thanh Lâm nói. 

Nhà báo Thanh Lâm cảm ơn những người tham gia hiến máu trong Ngày Chủ Nhật Đỏ và những nhà tài trợ, đơn vị phối hợp và hy vọng, phong trào hiến máu tại Bắc Ninh sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp.

Tại buổi lễ, Nhà báo Trần Thanh Lâm đã trao Kỷ niệm chương cho đại diện Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.

Giọt máu yêu thương

Sôi nổi hiến máu Trước thời điểm khai mạc, ngay từ sáng sớm, hàng trăm đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã đến dự lễ khai mạc, xếp hàng đăng ký hiến máu. Nhiều bạn nhiệt tình không chờ hết lễ khai mạc, đã đăng ký và hiến máu khi lễ khai mạc còn chưa diễn ra. Các bác sĩ của Viện Huyết học và truyền máu T.Ư, tình nguyện viên cũng rất nhanh chóng triển khai các công việc cần thiết để tiếp nhận máu.

Là người hiến máu đầu tiên, chị Nguyễn Thị Minh Tâm, giảng viên trường cho biết, đây là lần thứ 10 chị tham gia hiến máu tình nguyện và chị cũng từng hiến máu nhiều lần ở các chương trình Chủ Nhật Đỏ. 

“Mình nghỉ hiến máu sau quãng thời gian khá dài bởi mang bầu và sinh em bé. Giờ mình đã đủ điều kiện lại rồi nên luôn sẵn sàng hiến tiếp. Thật hạnh phúc và ý nghĩa khi giọt máu của mình có thể cứu sống sinh mạng cho một người nào đó đang cần máu”, Tâm nói.

Là sinh viên Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, khi thấy có chương trình Chủ Nhật Đỏ, Nguyễn Tùng liền đăng ký tham gia. Hiến máu lần thứ 2 Tùng không cảm thấy sợ. Suốt quá trình hiến máu, cậu luôn tươi cười với các tình nguyện viên. 

“Lần đầu sợ lắm, mình phải đấu tranh tư tưởng mãi mới dám hiến. Nhưng về sức khỏe mình vẫn tốt, lại ăn ngủ còn ngon hơn khi chưa hiến máu. Nên lần này thấy đủ sức khỏe, mình hiến máu ngay chứ không ngần ngại”, Tùng cười nói.

Theo anh Đỗ Đình Hữu, bí thư tỉnh Đoàn Bắc Ninh, dự kiến, ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ tại Bắc Ninh sẽ tiếp nhận khoảng hơn 400 đơn vị máu. Ngoài phần quà từ Ban tổ chức, các tình nguyện viên tham gia hiến máu còn nhận được thêm phần quà là sữa TH true MILK của nhà tài trợ.
Chùm ảnh hiến máu ở Bắc Ninh:
Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu - ảnh 1 Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.
Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu - ảnh 2 Từ sáng sớm đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã có mặt để đăng ký hiến máu.
Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu - ảnh 3
Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu - ảnh 4 Không đủ bàn viết, các tình nguyện viên viết giấy đăng ký theo cách của mình. 
Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu - ảnh 5
Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu - ảnh 6 Xét nghiệm tiêu chuẩn của các tình nguyện viên hiến máu. 
Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu - ảnh 7
Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu - ảnh 8 Các tình nguyện viên tham gia hiến máu. 
Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu - ảnh 9
Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu - ảnh 10
Đông nghịt đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh hiến máu - ảnh 11

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá