Dự án âm nhạc gây quỹ giúp trẻ em phẫu thuật miễn phí

TP - “Look at the World” là dự án âm nhạc đồng hành với 2 kỳ phẫu thuật mỗi năm của chương trình: “Thiện Nhân và những người bạn”, do Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” phối hợp với Cty Cổ phần phát triển Giáo dục & Nghệ thuật Sol (Sol Art) thực hiện.

Anh Vũ Minh Lý, Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia cho hay, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé, ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân sẽ đóng góp vào việc phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục miễn phí cho 25 bệnh nhi, khám và tư vấn miễn phí cho hơn 100 em nhỏ khác tại Việt Nam vào tháng 11 năm nay. Đây sẽ là đợt phẫu thuật thứ 10 của hành trình và tổng số tiền Ban tổ chức “Look at the World” mong muốn quyên góp được cho hành trình tại sự kiện này là 1,3 tỷ đồng để phục vụ hành trình trên vào tháng 11/2016.

“Look at the World” mang đến một làn gió mới cho phong trào thiện nguyện. Không chỉ dừng lại ở gây quỹ từ thiện, mà nghệ thuật còn có sức mạnh lan toả thông điệp nhân văn rất mạnh. Tôi cho rằng âm nhạc sẽ là chiếc cầu nối tuyệt vời gắn kết những tấm lòng nhân ái. Và tình nguyện trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật sẽ tiếp tục phát triển, các nghệ sĩ qua phần biểu diễn đặc sắc của mình sẽ truyền cảm hứng đam mê tình nguyện mạnh mẽ trong cộng đồng, nhất là giới trẻ. 

Chúng tôi tin rằng, khi một đứa trẻ có cơ hội được chữa trị, các em sẽ tìm lại hy vọng và khát khao sống của chính mình. Chỉ có khát khao được sống thì cuộc đời này mới có những ước mơ, hoài bão”, anh Vũ Minh Lý chia sẻ.

Look at the world”  sẽ diễn ra vào ngày 20/7 và  ngày 27/11. Ngoài biểu diễn hợp xướng, chương trình còn có triển lãm mỹ thuật của các họa sĩ thiếu nhi tài năng và các họa sĩ đương đại Việt Nam, những bức tranh tuyệt đẹp này cũng sẽ được các hoạ sĩ nổi tiếng dành tặng cho buổi bán đấu giá gây quỹ ủng hộ cho hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá