Du học sinh Việt Nam quảng bá văn hóa dân tộc

Rải rác trên khắp đất nước TQ, tập trung chủ yếu vào các TP lớn như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Trịnh Châu, Vũ Hán, Vân Nam, Thiên Tân… đâu cũng có học sinh, sinh viên VN du học.

Trình diễn áo dài truyền thống tại lễ hội văn hóa quốc tế tại trường ĐH Ký Nam, Quảng Châu

Mỗi dịp nhà trường, hội du hoc sinh các nước tổ chức lễ hội văn hóa, chương trình giao lưu văn nghệ là du học sinh VN lại "chộp" cơ hội giới thiệu, quảng bá hình ảnh VN đến mọi người.

Nguyễn Thành Sơn, SV năm 2 tại trường ĐH HeNan Agricultural University -TP Trịnh Châu, Khoa Công nghiệp công Trình hồ hởi kể "Những lần như vậy chúng tôi lại được sự hưởng ứng, trầm trồ thán phục của mọi người: "Oh! Shi YueNan ma?" (VN đấy sao? Áo dài truyền thống của nước bạn thật đẹp!!)".

Lương Đình Phương, nữ SV năm thứ 3 Khoa Du Lịch, Hội trưởng hội du học sinh VN tại trường Đại Học Ký Nam Quảng Châu cho biết ở Quảng Châu có rất nhiều người VN, Hoa Kiều đang sinh sống, làm việc và học tập!

Trường Ký Nam nơi Phương học có khoảng có 40 SV VN, tập trung vào các ngành chủ yếu như: Lâm Sàn Y, Trung Y, Học Viện Quản Lý, Học Viện Kinh Tế, Quản Trị Du Lịch… ĐH Ký Nam mỗi năm vào tháng 5 đều tổ chức lễ Hội văn hóa quốc tế, SV mỗi nước đều lập gian hàng giới thiệu hình ảnh đất nước, món ăn, sản phẩm nổi tiếng, trò chơi dân gian...

Đặc biệt hơn còn có một show văn hóa văn nghệ - thời trang riêng. "Và Việt Nam của tụi mình được dịp hoành tráng để ra mắt với bạn bè!", Phương cho biết.

Các bạn đã chuẩn bị rất công phu, tập dợt trình diễn áo dài mấy ngày liền. "Áo dài tụi mình tự thiết kế rồi nhờ "ở nhà" gửi sang áo dài, nón lá, món ăn VN, nồi niêu" để tổ chức trò chơi dân gian.

"Mình cũng như bao bạn SV VN khác đang học tập xa nhà luôn luôn mang trong mình dòng máu VN, vì thế chúng tôi luôn khẳng định tên tuổi VN qua những dịp lễ hội như thế này", Thanh Sơn chia sẻ.

"Nước bạn có Vạn Lý Trường Thành thì nước tôi có Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nước bạn có Thủ đô Bắc Kinh thì nước tôi có Thủ đô Hà Nội 1000 năm lịch sử. Nước bạn có TP lớn Thượng Hải thì nước tôi cũng có TP HCM - một trung tâm đầu mối kinh tế chính trị của của cả nước….".

Dưới đây là vài hình ảnh về lễ hội văn hóa quốc tế tại trường ĐH Ký Nam, Quảng Châu:

Du học sinh Việt cùng với các bạn du học sinh Thái Lan

Trình diễn áo dài trên nền nhạc "Một thoáng quê hương" tại Lễ hội văn hóa quốc tế tại trường ĐH Ký Nam, Quảng Châu - Ảnh do Thanh Sơn cung cấp

Phương và những du học sinh VN giới thiệu bản đồ VN

Giới thiệu áo dài đến với bạn bè thế giới  Niêu đất

Gian hàng và hàng lưu niệm của du học sinh Việt Nam

Những món ăn Việt Nam

Giới thiệu nhạc cụ dân tộc

DHS Việt Nam cùng với một DHS Hàn Quốc

Theo V.T
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá