Du học sinh Việt quảng bá hình ảnh đất nước tại Indonesia

TPO - Đoàn công tác của T.Ư Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam do đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam dẫn đầu đã có buổi gặp mặt thân mật với các bạn sinh viên, thanh niên Việt Nam đang học tập tại Indonesia.

Đồng chí Nguyễn Long Hải và các bạn sinh viên tại Jakarta, Indonesia
Đồng chí Nguyễn Long Hải và các bạn sinh viên tại Jakarta, Indonesia

Buổi gặp mặt nằm trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc và tham dự Hội nghị Bộ trưởng thanh niên ASEAN và ASEAN +3 tại Indonesia của đoàn công tác T.Ư Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam.

Theo bạn Đăng Thị Thùy Duyên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại President University, hiện có khoảng 30 du học sinh Việt Nam đang học tập tại các trường Đại học ở Indonesia, trong đó tập trung tại 3 trường President University, Học viện Công nghệ Bandung và Học viện Nông nghiệp Bogor. Sinh viên Việt Nam tại đây tích cực học tập, tham gia các hoạt động do trường tổ chức.

Các bạn sinh viên, thanh niên chia sẻ thường xuyên nhận sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia trong học tập và trong các hoạt động giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam với sinh viên Indonesia và sinh viên các nước đang học tập tại trường.

Đáng chú ý, tại Đại học President nơi thành lập Hội sinh viên từ năm 2006, các bạn thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động cộng đồng như các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam, Tết cổ truyền…Các bạn cũng thường xuyên được mời biểu diễn tại những dịp quan trọng của trường.

Trao đổi với các bạn sinh viên Việt Nam tại buổi gặp, đồng chí Nguyễn Long Hải bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những nỗ lực của các ban thanh niên sinh viên đang học tập tại Indonesia.

Ngoài nhiệm vụ học tập, các bạn đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực tại nước sở tại, góp phần quảng bá hình ảnh và đất nước con người Việt Nam.

Đồng chí mong muốn, các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Indonesia tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, dành thời gian kết nối, tổ chức thêm nhiều hoạt động giới thiệu về Việt Nam tại Indonesia, kết nối với Hội Sinh viên Việt Nam ở trong nước và thông tin về hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá