Du khách Hàn Quốc mừng rỡ khi nhận lại ví từ chàng trai Việt

Sau khi đăng lên mạng chiếc ví bên trong có nhiều tiền và giấy tờ của du khách Hàn Quốc, chàng trai Phan Thiết đã tìm thấy chủ nhân tài sản này.

Chàng trai Phan Thiết đăng ảnh chiếc ví và giấy tờ của khách du lịch Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình.
Chàng trai Phan Thiết đăng ảnh chiếc ví và giấy tờ của khách du lịch Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 20/2, các diễn đàn đăng tải thông tin một chàng trai nhặt được ví da màu đen của du khách nước ngoài, trong đó có nhiều tiền mặt và giấy tờ quan trọng ở khu du lịch Mũi Né, Phan Thiết.

Cộng đồng mạng Việt sau đó nhanh chóng chia sẻ bài viết này với hy vọng sớm tìm thấy chủ nhân chiếc ví.

Theo đó, thành viên Quốc Huy cho hay chiều 19/2, ở Mũi Né, Phan Thiết, anh nhặt được một chiếc ví trên đường, bên trong có giấy tờ và tiền mặt của một thanh niên Hàn Quốc khá điển trai.

Nhiều khả năng đây là tài sản của khách du lịch Hàn đến Mũi Né bị đánh rơi. Ai biết thông tin của người này thì liên lạc với anh qua 2 số điện thoại được cung cấp.

Anh Đỗ Quốc Huy - chủ nhân bài viết đã xác nhận câu chuyện trên. Anh cho biết nhặt được chiếc ví ở gần quán cà phê của anh ở Mũi Né, Phan Thiết. Anh chụp ảnh và đăng lên các diễn đàn với hy vọng tìm ra người bị mất. Sau vài giờ, rất nhiều dân mạng đã lan toả và chỉ vào buổi trưa hôm sau, người đó đã liên lạc với anh.

Du khách Hàn Quốc mừng rỡ khi nhận lại ví từ chàng trai Việt - ảnh 1 Du khách Hàn Quốc điển trai đã tìm thấy chiếc ví bị mất. Ảnh: FBNV.

Quốc Huy kể thanh niên Hàn Quốc rất mừng khi tìm thấy đồ. Người này đưa cho Huy 100.000 đồng để cảm ơn song anh không nhận. Chủ nhân chiếc ví cúi đầu cảm ơn rồi ra về.

Chàng trai tâm sự trước đây anh từng khá nhiều lần nhặt được ví đánh rơi trên đường. Mỗi lần như vậy, Huy thường tìm mọi cách để trả lại. Bởi anh tâm niệm số tiền đó không phải của mình, trả đúng người mình sẽ an lòng hơn.

Du khách Hàn Quốc mừng rỡ khi nhận lại ví từ chàng trai Việt - ảnh 2 Dân mạng chia sẻ thông tin với mong muốn tìm lại chiếc vali bị mất cho nữ du khách nước ngoài. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, những câu chuyện người dân Việt tìm và trả lại đồ cho khách du lịch nước ngoài từng nhận được nhiều sự quan tâm.

Chiều 11/1, một cô gái Tây bỏ quên vali trên taxi khi vừa đặt chân tới Hà Nội. Cộng đồng mạng sau đó nhanh chóng chia sẻ bài viết và đã giúp được cô tìm thấy đồ.

Hay vị khách tên Rita Rasimaite (26 tuổi, đến từ Litva) cũng bị mất xe đạp khi vừa tới Sài Gòn. Các bạn trẻ Việt đã kêu gọi lan tỏa bài viết tìm đồ, đồng thời gửi chia sẻ chân thành tới vị khách đam mê du lịch. Thậm chí, một số người còn ngỏ ý muốn giúp đỡ bằng cách mua chiếc xe đạp mới tặng cô gái.

Sáng 22/7, công an quận 1 (TP.HCM) cho biết tìm thấy chiếc xe đạp của Rita Rasimaite. Họ đã liên lạc với lãnh sự quán để trao trả tài sản.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng