Du lịch 30/4 và 1/5:Lên rừng, xuống biển...

TPCN - “Đi đâu dịp này?” là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra cả tháng nay để chọn tour trong 4 ngày nghỉ lễ. Nhiều bạn trẻ đã tìm đến nhau, cùng tham gia tour “lên rừng, xuống biển”…

Chưa đến hè mà biển Sầm Sơn đã hút khách
“Tất cả các khách sạn tại khu du lịch biển Sầm Sơn (Thanh Hoá) đã kín chỗ cách đây nửa tháng. Mấy ngày qua, khách theo đoàn liên tục gọi điện, gửi e-mail, fax hoặc trực tiếp đến các điểm điều tour đặt phòng nhưng không còn nữa. Hiện chỉ còn phòng nghỉ cho khách lẻ” - ông Nguyễn Văn Hoà (Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn) đã cho biết như vậy vào chiều 28/4.

Tình trạng khan hiếm phòng nghỉ không chỉ xảy ra ở Sầm Sơn mà ở các bãi biển khắp trong Nam ngoài Bắc cũng không ngoại lệ. Thống kê mới nhất của Tổng cục Du lịch cho thấy, 89% số phòng tại các bãi biển đã có chủ trong các ngày lễ.

Có một “dòng đối lưu” trong các tour của bạn trẻ: Trên rừng thì xuống biển, dưới biển thì lên non.

Trước giờ xuất phát tour Hà Nội - Cát Bà (Hải Phòng), bạn Hoàng Hà, sinh viên năm thứ ba ĐHBK Hà Nội - đại diện nhóm “9H và 85” (9 người cùng tên vần “H”, cùng sinh năm 1985) hồ hởi: “Năm ngoái, nhóm này đã đi Sa Pa chinh phục Fanxipang. Năm nay, thời tiết nóng nực, lại muốn đổi món nên chúng tôi quyết định ra đảo Cát Bà, rồi ngược trở lại Quan Lạn - Vân Đồn (Quảng Ninh)”.

Tour này không mới nhưng thu hút giới trẻ vì sự phóng khoáng, hùng vĩ của sóng biển, mây trời.

Tour lên rừng mê hoặc những người ưa khám phá, mạo hiểm. Nắm được xu thế này, Cty lữ hành Saigontourism đã mở hẳn chuyên mục lên rừng xuống biển tại website của mình với nhiều tuyến, như Phan Thiết - Đà Lạt, Nha Trang - Buôn Mê Thuột - Đà Lạt, Buôn Ma Thuột - Sông Ba (Phú Yên)…

Chị Đoàn Thanh Trà (Saigontourism) cho biết: Năm nay, tour đến rừng Madagoui (Đà Lạt) với núi Đá Chồng cao ngất và Núi lửa Định Quán “có một không hai” đặc biệt hấp dẫn giới sinh viên.

Điểm khác của tour này là, nếu muốn, du khách có thể tự thiết kế chương trình theo nhu cầu và điều kiện, hãng lữ hành sẽ đứng ra tổ chức. Chỉ riêng hãng lữ hành Saigontourism đã đưa 470 khách là các bạn trẻ tới tham quan trong dịp lễ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá