Du lịch phong cách ét vê

TP - Bốn năm qua, câu lạc bộ (CLB) Du lịch trẻ đã tổ chức thành công hàng trăm tour du lịch cho các bạn sinh viên ở các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Nguyễn Hoàng Anh, Chủ nhiệm CLB cho biết: “Phương châm của CLB là làm du lịch để kết nối bạn bè cùng khám phá văn hóa Việt Nam”.

Từ một chuyến đi

Đốt lửa trại ở Mai Châu, Hoà Bình
Bùi Hữu Nghiêm - một trong những người sáng lập CLB nhớ lại: “Cách đây 4 năm, khi vừa vào học tại ĐH Kinh tế, mình đã phải nhận được trọng trách tổ chức cho lớp đi dã ngoại. Tưởng dễ, ai ngờ đụng vào cả một núi việc. Nào là chọn địa điểm, thuê xe, nào chuẩn bị chỗ ăn, ở...

Sau chuyến đi, mình đã rút ra được bài học: Tổ chức thành công một chuyến đi đòi hỏi người tổ chức phải có kinh nghiệm, phải biết tổ chức các trò chơi tập thể. Sau khi đưa lớp đi dã ngoại về chúng tôi thành lập CLB Du lịch trẻ với mong muốn chia sẻ và giúp đỡ các lớp sinh viên trong việc tổ chức một chương trình hiệu quả nhất”.

Ngày đầu mới thành lập, số thành viên chưa nhiều, lại hạn chế về kinh nghiệm nên chỉ tổ chức được các tour gần Hà Nội. Với sự nỗ lực của các thành viên trong CLB, mô hình đã dần trở nên chặt chẽ hơn với nhiều địa điểm phong phú hơn như Hồ Tiên Sa, Thác Đa, Đầm Long, Mai Châu, Cát Bà…

Tổ chức trò chơi cho khách du lịch

Hiện nay, CLB có trên 25 đội viên hoạt động thường xuyên cùng với một mạng lưới hàng trăm cộng tác viên có mặt tại các trường đại học. Chia sẻ kinh nghiệm của mình, Nghiêm cho biết: Để chuẩn bị  một chuyến đi cho một tập thể, cũng như những tour mang tính chất mở gồm nhiều sinh viên từ các trường khác nhau, CLB phải tìm hiểu kỹ thông tin về các thành viên.

Hơn nữa, các thành viên đều học chuyên ngành về kinh tế nên CLB đã chủ động xây dựng một kế hoạch marketing, xây dựng một nội dung tập huấn về y tế cứu thương, cũng như nội dung phong phú với bảng giá chi tiết để đưa thông tin rộng rãi.

Kết nối bạn bè

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức du lịch cho sinh viên, Bùi Hữu Nghiêm khẳng định: “Du lịch là hoạt động ngoại khoá cần thiết cho sinh viên. Đi du lịch không những giúp các bạn thư giãn sau những ngày học tập vất vả mà còn giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về văn hoá, con người Việt Nam”.

Lục Huyền Trang, sinh viên năm thứ nhất khoa Tiếng Anh thương mại- thành viên mới của CLB tâm sự: “Tham gia vào CLB được tìm hiểu về các địa danh du lịch, du khảo trực tiếp các danh lam thắng cảnh tại Hà Nội như Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng quân đội, Bát Tràng, Nhà tù Hoả Lò…, mình cảm thấy trưởng thành lên rất nhiều”.

Các thành viên của CLB du lịch trẻ tại Đền Hùng

Nguyễn Hoàng Anh, Chủ nhiệm CLB chuyên gia trong việc dẫn tour của CLB nói: “Trước khi tham gia CLB, tôi cực kỳ nhút nhát. Giờ đây tôi đảm nhiệm rất thành công vai trò của dẫn tour. Thành công nhất của tôi là lần nào dẫn tour đều hoàn thành xuất sắc vai trò kết nối các thành viên trong chuyến đi”.

Như để minh chứng cho lời nói của Hoàng Anh, một thành viên CLB cho tôi xem cuốn nhật ký của CLB với rất nhiều dòng cảm nhận của các bạn sinh viên tham gia chuyến đi: Bạn Hồng Phương, ĐH Luật sau khi tham gia chuyến đi Tam Đảo, Tây Thiên của CLB đã nhận xét: “Các bạn trong CLB nhiệt tình lắm, lại chu đáo nữa nên mình thấy rất yên tâm. Lần sau, lớp có đi đâu lại đặt tour của CLB tiếp”.

“Hữu xạ tự nhiên hương” tiếng thơm của CLB đã lan tỏa khắp các trường đại học. Hoàng Anh tâm sự: “Vào những thời gian cao điểm trong năm, chúng em chạy “sô” mà vẫn không kịp. Có những tuần, ba bốn lớp đăng ký nhưng không vì chạy theo lợi nhuận mà chúng em coi nhẹ chất lượng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá