Đưa giáo dục về HIV/AIDS đến với học sinh trung học

TPO - Ngày 29/10, Dance4Life Vietnam, một chương trình mới nhằm nâng cao nhận thức về HIV/AIDS trong thanh niên, đã được thực hiện ở Hà Nội.

Đây là chương trình hoàn toàn mới nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên về HIV/AIDS sẽ được Quỹ Dân số Thế giới và Đại sứ quán Mỹ phối hợp thực hiện.

Dance4Life Vietnam là một phần của dự án Dance4Life quốc tế, được thành lập năm 2004 và sẽ được thực hiện ở ít nhất 8 nước trong năm nay. 

Dance4Life là 1 dự án mới mẻ, sống động và có tính tương tác với sự tham gia của các bạn trẻ ở các nước khác nhau, mang lại cho họ cơ hội và nền tảng để họ tham gia tích cực vào cuộc chiến chống HIV/AIDS.

Dự án nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống HIV/AIDS cũng như hiểu biết về những người chung sống với HIV/AIDS và sự kỳ thị mà họ phải đối mặt. Việt Nam là nước thứ 2 ở châu Á tham gia Dance4Life sau Indonesia.

Trong khuôn khổ dự án Dance4Life School, Dance4Life Vietnam sẽ tổ chức 5 hội thảo cho 500 học sinh trung học. Tại các hội thảo này, các em sẽ được nhận thông tin HIV/AIDS kèm theo âm nhạc, khiêu vũ và các câu chuyện có thật. 

Các hội thảo sẽ diễn ra tại trường Nguyễn Thị Minh Khai, Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 29/10 và 5/11, từ 9 giờ đến 11 giờ sáng và từ 2 giờ đến 4 giờ chiều; ngày 12/11 từ 9 giờ đến 11 giờ sáng. Buổi biểu diễn Dance4Life sẽ diễn ra ngày 25/11. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá