Đưa hoạt động Đoàn hướng về Mẹ Việt Nam Anh hùng

TP - Huỳnh Minh Tuấn (SN 1984), là một điển hình thanh niên tiêu biểu của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Tuấn vừa là lãnh đạo gương mẫu, vừa là cán bộ Đoàn cần mẫn với nhiều hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Anh Huỳnh Minh Tuấn trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Anh Huỳnh Minh Tuấn trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Tuấn hiện là giám đốc Agribank, Chi nhánh Khu vực Cầu Voi kiêm Bí thư Đoàn cơ sở Agribank Long An. Là thanh niên trẻ, khỏe, nhiệt huyết nên trong thời gian công tác tại Agribank, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền đạt lao động tiên tiến. Năm 2015, anh Tuấn được tín nhiệm bầu làm giám đốc Agribank chi nhánh Cần Đốt (Long An). Năm 2016, anh được chuyển công tác về làm giám đốc chi nhánh khu vực Cầu Voi (Long An).

Anh Tuấn có nhiều đóng góp, sáng kiến cùng tập thể Agribank chi nhánh khu vực Cầu Voi thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh năm 2016: Đạt 107% kế hoạch năm về huy động vốn; chỉ tiêu thu nợ xử lý rủi ro đạt 355% kế hoạch. Không chỉ làm tốt công việc chuyên môn, với cương vị là Bí thư Đoàn cơ sở Agribank Long An, anh Tuấn luôn năng nổ trong công tác Đoàn, Hội. Đưa hoạt động Đoàn hoàn thành nhiều phần việc thanh niên như: Nhận phụng dưỡng suốt đời 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm hỏi và giúp đỡ gia đình có công với cách mạng trong những ngày lễ lớn. Thường xuyên tổ chức cho các bạn đoàn viên thăm và phát quần áo, đồ ăn sáng, sữa cho các người già neo đơn, người bị bệnh tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Long An. Tặng quà cho các em học sinh giỏi; tặng bánh trung thu cho các em thiếu nhi… Với ý tưởng “ngôi nhà 100 đồng” anh Tuấn tham mưu với BCH Đoàn cơ sở và Đảng ủy xây dựng một căn nhà cho một bạn đoàn viên Agribank Long An có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2015, Đoàn cơ sở Agribank Long An được xếp loại vững mạnh, xuất sắc, tiêu biểu, là cơ sở Đoàn có số điểm cao nhất trong 36 tổ chức cơ sở Đoàn của Đoàn khối Doanh nghiệp Long An. Anh Tuấn cho biết, được vinh danh điển hình tiên tiến Agribank anh cảm thấy rất vinh dự và tự hào. “Hiện, Đoàn cơ sở Agribank Long An đang triển khai các hoạt động hướng về ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Đoàn sẽ thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, những thương binh, thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn”, anh Tuấn nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá