Đua nhau đãi ngộ sao tuổi teen

TP - Lứa tuổi học trò, đặc biệt là teen thành thị đang được săn đón qua các cuộc thi tài năng, nhan sắc dày đặc.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh và Đông Nhi nổi lên trên sân khấu cho tuổi teen

Chương trình Nốt nhạc ngôi sao tuyển được nhóm 4U gồm bốn chàng trai có khiếu nhảy múa để đóng phim Những nụ hôn rực rỡ. Cuộc thi Bộ đôi năng động Oxy và Acnes của báo Mực Tím đang dần đến chung cuộc (27/7- 4/10).

Vietnam Super Star contest 2009 tìm kiếm tài năng từ đầu tháng Mười. H2Teen concert xuyên Việt để bạn trẻ thể hiện năng khiếu và giao lưu cùng ca sĩ. Từ 15/9, tạp chí Thế giới Văn hóa cũng chiêu mộ thí sinh cho sân chơi Hãy tỏa sáng - Tự tin để thành một ngôi sao,v.v.

Tuổi trẻ gắn liền với hoài bão. Lớp ca sĩ - diễn viên teen ngày một nhiều, dần thay thế các gương mặt cũ.

Nhưng có lẽ, chỉ nên hy vọng các sân chơi này là cơ hội định hướng nghề nghiệp, bổ sung kinh nghiệm cho giới trẻ. Còn trong hiện thực, ngôi sao vẫn chỉ dành cho thiểu số, không dễ tìm là thấy.

Diễn xuất, ca hát, thời trang là ba lĩnh vực nhà tổ chức hướng đến. Kinh nghiệm được chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ, phải đào tạo từ độ tuổi dễ uốn nắn, dễ nổi tiếng nhất: 16 - 19.

Chưa chủ động được tài chính nhưng teen ngày nay là lớp khán giả lý tưởng, lớp người tiêu dùng lý tưởng thông qua những cơn sốt sành điệu hoặc thần tượng theo phong trào. Ở khía cạnh tích cực, đây là độ tuổi cần được thử sức, đặc biệt với nghệ thuật.

Trong Hãy tỏa sáng - tự tin để thành một ngôi sao, thí sinh được mở rộng độ tuổi 16 - 30 với tiêu chí: Ai cũng có thể nổi tiếng. Cuộc thi gồm bốn lĩnh vực làm đẹp, thời trang, âm nhạc và diễn xuất (đăng ký tại địa chỉ www.haytoasang.com), nhiều người nổi tiếng tham gia giám khảo như nhà thiết kế Ngô Thái Uyên, ca sĩ Thanh Thảo, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Minh Chung, đạo diễn hình ảnh Nguyễn Tranh.

Chương trình truyền hình thực tế Nốt nhạc ngôi sao đưa giải thưởng là cơ hội đóng phim Tết 2010. Và nay bốn chàng trai thắng cuộc gồm Phạm Anh Tuấn, Phùng Ngọc Huy, Ngọc Trai, Lân Nhã đã được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tạo bệ phóng, thành nhóm 4U trong phim Những nụ hôn rực rỡ.

Dường như chẳng còn lý do nào để lứa tuổi học trò ẩn mình hoặc ngại phô diễn tài năng. Các bản thảo mẫu mốt thời trang còn thô sơ vụng về, các ngôi sao miệt vườn, những ai sẵn chút năng khiếu diễn kịch hoặc sở hữu gương mặt, thân hình ưa nhìn đều đầy cơ hội.

Các đơn vị kinh doanh ngành giải trí cũng không phải tốn kém quá nhiều công sức tiền của để tìm kiếm. Công ty của Đức Trí là đầu ra cho người thắng cuộc Vietnam Idol. Công ty Music Box Entertainment của Thanh Thảo hứa tặng khóa đào tạo ca sĩ cho người thắng cuộc Hãy tỏa sáng - tự tin để thành ngôi sao. Trường John Robert Powers cung cấp khoá học Tinh hoa cuộc sống để làm giải thưởng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá