Đưa vào áp dụng thực tiễn những ý tưởng cải cách hành chính

TPO - Ngày 20/10/2018, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tổ chức Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở”, với sự tham gia tranh tài của 15 đội thi.

Những tiết mục dự thi độc đáo tại hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở”.
Những tiết mục dự thi độc đáo tại hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở”.
Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi gồm: Chào hỏi; thuyết trình (đề xuất các ý tưởng cải cách hành chính, trả lời theo câu hỏi Ban giám khảo) và phần thi Tiểu phẩm, kịch ngắn nêu lên cách xử lý tình huống nơi công sở. Mỗi đội tham dự không quá 15 thành viên.
Đưa vào áp dụng thực tiễn những ý tưởng cải cách hành chính - ảnh 1
Tại hội thi,15 đội thi đã tập trung vào đề xuất sáng kiến, ý tưởng cụ thể về cải cách hành chính như công tác tuyên truyền, cải cách thể chế và thủ tục hành chính giúp hiện đại hóa nền hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; các nội dung, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức; cách thức xử lý các tình huống xảy ra nơi công sở, khả năng ứng xử, thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trẻ.
Đưa vào áp dụng thực tiễn những ý tưởng cải cách hành chính - ảnh 2 Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đến động viên và tặng hoa chúc mừng hội thi
Tham gia Hội thi, nhiều đội đã có sự đầu tư công phu, nhiều tiết mục xuất sắc, thú vị, độc đáo, nhiều ý tưởng sáng tạo gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem.
Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở” đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức trao 2 giải A cho đội thi đến từ Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương; Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ ; 3 giải B cho các đội thi đến từ Đoàn Thanh niên: Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thông tấn xã Việt Nam; 5 giải C cho các đội thi đến từ Đoàn Thanh niên: Tòa án Nhân dân tối cao, cơ quan Trung ương Đoàn, Bộ Lao động thương binh và Xã hội, Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ.
Đưa vào áp dụng thực tiễn những ý tưởng cải cách hành chính - ảnh 3 Ban tổ chức trao giải Nhất cho 2 đội đến từ Đoàn thanh niên Ngân hàng T.Ư và Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải khuyến khích và các giải phụ khác.
Đưa vào áp dụng thực tiễn những ý tưởng cải cách hành chính - ảnh 4 Các đội đạt giải B của hội thi
Đại diện Đoàn thanh niên Khối các cơ quan T.Ư cho biết: Nhiều ý tưởng trình bày trong Hội thi sẽ được xem xét và áp dụng trong thực tế. Hội thi có thể trở thành một điểm sáng về phương thức tổ chức, vận động ĐVTN xung kích thực hiện cải cách hành chính và văn hóa công sở một cách gần gũi, dễ hiểu và thấm sâu nhất.
Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu, thể hiện vai trò của tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư thực hiện cải cách hành chính và văn hóa công sở, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng