Đùa... với "dế"

TP - Những ngày cuối tuần buồn ở KTX, Lan Phương (ĐHQGHN) chỉ có niềm vui là "ngịch" di động. Hết chat, chơi điện tử, cô nghĩ ra trò... nháy máy để nghe nhạc.

Cô nói: “Nghe nhạc kiểu này khoái hơn, mặc dù chỉ nghe được một đoạn nhưng lại kiểm tra được độ nhanh nhậy của mình đến đâu. Nháy làm sao để vừa nghe được nhạc mà không bị mất tiền”.

Do các mạng điện thoại di động có dịch vụ cung cấp nhạc chuông cho người gọi đến. Chi cần nháy vào số bất kỳ đang hoạt động của mạng S-fone chúng ta sẽ được nghe một bản nhạc hoặc một bài hát rất hay do chủ thuê bao cài đặt.

Minh Thư - chủ nhân thuê bao 0953… bức xúc: “Thật không thể nào chịu nổi, một số lạ liên tục gọi vào máy của tôi, nhưng cứ đến khi bấm nghe là họ lại tắt. Một buổi tối có đến vài chục lần nháy máy. Khổ nhất là vào lúc nửa đêm, đang ngủ thì chuông điện thoại reo.

Gọi lại thì họ không nghe, không còn cách nào khác, cuối cùng đành tắt máy, có người còn trơ trẽn: Bài này hay quá, cho nháy để nghe nhờ tý, làm gì mà bà chị nóng thế…”.

Hạnh Thu (học sinh trường PTTH Nguyễn Bỉnh Khiêm, HN) chia sẻ kinh nghiệm: “Nghe nhạc kiểu này thấy hay hay nhưng nguyên tắc đầu tiên là không được nháy vào máy người quen. Các số chủ yếu là số của mạng 0953…”.

Cũng có khi nạn nhân lại chính là người đi nháy máy. Hải Yến - cô sinh viên năm thứ nhất Đại học Kinh tế quốc dân kể: “Ban đầu em chỉ nháy máy để nghe bài “ I swear”. Không ngờ họ gọi lại, chủ thuê bao là người đàn ông. Giọng nói đầy nam tính cùng với thái độ lịch sự khi trả lời (mặc dù đã bị nháy nhiều lần) khiến cho cô tò mò muốn tìm hiểu sâu hơn về chủ nhân của số máy này.

Một màn kịch đã diễn ra: Yến gọi lại và nói vẻn vẹn: “Gọi lại cho em đi cưng”. Bên kia trúng chiêu, gọi lại, cô bắt đầu lả lơi, tâm sự: “Em vừa bị người yêu đá, buồn quá! Muốn tìm một người để kết bạn cho đỡ cô đơn”.

Tưởng chỉ đùa cho vui, ai ngờ liên tiếp mấy ngày sau cô bị người đàn ông “ga lăng” kia khủng bố ngược lại. Thật may, cô chưa cho anh ta biết địa chỉ nếu không anh ta đã đến tận nhà cô. 

Đó là các anh, còn khi gặp phải các bà, các chị thì thế nào?

Lan Phương cho biết: “Lúc đó thì tỏ ra ngây thơ trong trắng kể với các bà các chị rằng chồng họ đang “lòng thòng” với mình và không quên khóc lóc kêu khổ…”.

Nào là: “Chị làm ơn cho em gặp anh nhà. Em và anh ấy có chuyện riêng cần giải quyết với nhau” hay: “Chị bảo anh ấy đừng đối xử với em như thế, nếu không em sẽ đến cơ quan anh ấy làm ầm lên đấy. Em khổ quá chị ạ, là đàn bà con gái với nhau chắc chị hiểu, chỉ vì dại dột…”.

Các cuộc điện thoại, nhắn tin mập mờ, nửa kín nửa hở đã khiến không ít gia đình đang yên ấm rạn nứt thậm chí đổ vỡ vì những trò đùa quái ác này…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá