Sự kiện: Chuyện lạ

Đức : Trốn vé tàu bị phạt 13.200 euro

TPO - Đôi tình nhân Nadja Hausmann (20 tuổi) và Sebastian Schweidler (19 tuổi) đứng mơ màng bên đường sắt tại Marl (Đức) thật tình tứ. Nhưng để có được những giây phút lãng mạn ấy, cô gái Nadja đã phải trả một cái giá đắt cho tình yêu mãnh liệt của mình.

Tình yêu mãnh liệt khiến cô gái này đi lậu vé cả trăm lần. Trong ảnh : Sebastian Schweidler đón Nadja Hausmann tại ga tàu. Ảnh : Bild

Nadja không bao giờ có tiền để mua vé mỗi khi lên tàu từ ga Siegburg đi Marl để gặp người yêu. Và lỗi này luôn lặp đi lặp lại mỗi khi cô bị nhân viên kiểm soát vé trên tàu hỏi thăm.

Nhân viên  đường sắt thống kê một cách chính xác rằng, Nadja đã bị phát hiện tới 147 lần lên tàu không vé trong suốt quãng thời gian 18 tháng.

Đáng ra cô gái đang yêu phải trả 40 Euro cho mỗi lần lên tàu. Nhưng ngành đường sắt đã yêu cầu Nadja phải thanh toán tổng cộng 13.216,18 Euro bao gồm tiền phạt và các khoản phí. Cũng vì những tái phạm cứ lặp đi lặp lại mà Nadja đã phải 3 lần đứng trước tòa, năm 2008 cô bị phạt giam 3 tuần tại nơi giam giữ dành cho thiếu niên, năm 2009 bị phạt 70 giờ lao động công ích và bị giam giữ vào những ngày cuối tuần.

Luật sư  của Nadja thì muốn giảm nhẹ hình phạt cho cô, ông nói: “Chúng tôi đã có sự so sánh và đề nghị với ngành đường sắt cho trả dần nhưng đã bị khước từ, họ muốn phải thanh toán số tiền trên ngay lập tức. Nadja là một cô gái có tình yêu mãnh liệt nên đã không lường trước được hậu quả của việc mà cô ấy đã làm”.

Liệu cô  gái có “mù quáng” trong khi yêu? Nadja cho hay: “Tôi chỉ quan tâm đến tình yêu của mình, nên cứ hồn nhiên lên các chuyến tàu đêm trong khi không có vé. Nhưng cũng bởi tôi không có tiền để mua vé trong khi nỗi nhớ người yêu luôn thôi thúc tôi”.

Đến lúc này thì có lẽ việc lên tàu không vé đối với Nadja sẽ không còn xảy ra nữa. Cô nói: “Bây giờ đã sống cùng với người yêu của mình và sẽ không bao giờ đi tàu lậu vé nữa”.

Lê  Quân
Theo Bild

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá