Mít tinh kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đoàn và trao giải thưởng 26/3:

Dũng cảm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động

TP - Sáng qua (24/3) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, T.Ư Đoàn đã tổ chức mittinh kỷ niệm 77 năm thành lập Đoàn và trao Giải thưởng 26/3 cho 77 cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc.

Tới dự có Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Tô Huy Rứa; Chủ tịch UB T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm; Phó Trưởng ban Tổ chức T.Ư Đảng Trần Lưu Hải, cùng nhiều lãnh đạo bộ, ban ngành, cán bộ các tỉnh, thành Đoàn trên cả nước...

Tại diễn văn khai mạc, anh Võ Văn Thưởng – Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh: “77 năm phát triển và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là chặng đường chiến đấu, lao động và học tập không ngừng, không sợ hy sinh gian khổ của lớp lớp thế hệ thanh niên, viết nên truyền thống vẻ vang, anh hùng.

Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc, với nhân dân; truyền thống xung kích cách mạng, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đoàn kết luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau; truyền thống hiếu học, sáng tạo, không ngừng vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học công nghệ...

Nhiệm vụ của thanh niên ngày nay là ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo với ý chí và quyết tâm sớm đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển, thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH, HĐH đất nước...”.

Là năm đầu thực hiện Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ 9, anh Võ Văn Thưởng cho rằng, mỗi cán bộ Đoàn phải nhận thức đầy đủ những mục tiêu, nhiệm vụ, đòi hỏi ngày càng cao và cấp thiết từ thực tiễn sinh động để đáp ứng, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc; nguyện vọng thiết thân của mỗi bạn trẻ ngày nay trong lập thân, lập nghiệp.

Sau khi điểm qua những phần việc của tổ chức Đoàn nhằm thực hiện những nội dung, phong trào trong thời gian tới. anh Võ Văn Thưởng khẳng định: “Những thành tích, kết quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi luôn gắn liền với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của từng cán bộ Đoàn, trong đó đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở có vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng. Cán bộ Đoàn cơ sở là người gần gũi nhất với TN, là cầu nối của TN với tổ chức Đoàn...”.

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của Bí thư Đoàn cơ sở, T.Ư Đoàn đã trao Giải thưởng 26/3 năm nay cho 77 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu cho gần 30.000 bí thư Đoàn cơ sở trong cả nước (ảnh).

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, gửi tới đội ngũ cán bộ Đoàn, ĐVTN, thiếu nhi cả nước lời chúc mừng nồng nhiệt.

Đồng chí Tô Huy Rứa bày tỏ sự vui mừng khi trao Giải thưởng 26/3 cho bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh: “Hai phong trào lớn của tuổi trẻ cả nước “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được toàn xã hội quan tâm bởi nó xuất phát từ những đòi hỏi mà thực tiễn đất nước ta đang đặt ra.

Đó là: Làm thế nào phát huy được sức mạnh to lớn của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc? Mặt khác, làm sao để chăm lo, bồi dưỡng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng và vì sự phát triển của tuổi trẻ Việt Nam?

Các cấp bộ Đoàn cần nhận rõ yêu cầu, ưu điểm nhưng không xem nhẹ thiếu sót, khuyết điểm, những bất cập để dũng cảm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để đủ mạnh, đủ tầm dìu dắt và đủ khả năng đồng hành với TN”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá