Đừng đắm chìm trong quá khứ

TP - Từ ngày gặp cô tôi đã không thấy nụ cười trên gương mặt ấy. Cách đây hơn mười năm cô có một mối tình với một anh làm ở ngành Điện lực. Anh ấy rất đẹp trai còn cô thì thật xinh đẹp và đầy sức sống.

Họ thật đẹp đôi và hạnh phúc, luôn quấn quýt bên nhau, cười nói cả ngày, ai cũng vun vén cho họ và cầu chúc phúc cho họ được thành đôi, thành lứa.

Ông trời thật khéo xe duyên, ai cũng nghĩ vậy và ngày lành đã đến, đó là ngày mà cả hai bên gia đình đồng ý cho đôi uyên ương tổ chức lễ đính hôn.

Cả hai đều rạng ngời hạnh phúc, tay trong tay chào họ hàng hai nhà và định ngày thành hôn.

Nhưng vào một ngày cuối đông, giáp tết trên một đoạn đường đông người về quê ăn tết, hai chiếc xe đò tránh nhau đúng vào chỗ người yêu của cô ấy đang phóng xe nhanh về nhà để gặp người yêu. Và điều khủng khiếp đã xảy ra.

Cô ấy đã không thể tin điều đó là sự thật ngay cả khi trong tay ôm người yêu thương của mình không còn nhịp thở. Cả một thời gian sau đó cô ấy ăn uống thất thường, người sút rộc trông thấy, ngày xưa trẻ đẹp, hồng hào tươi tắn, yêu đời bao nhiêu thì bây giờ gầy gò, ốm yếu, chán đời bấy nhiêu.

Cả hai họ hàng luôn động viên an ủi cũng chẳng thể lấy lại được nụ cười rạng rỡ ngày xưa. Đã hơn mười năm trôi qua vẫn chẳng thấy gương mặt tươi tắn như ngày nào trở lại, cô sống khép mình, ít giao lưu với bạn bè, ngoài công việc ra cô chẳng chú tâm tới điều gì sắp đến.

Cứ như thế thời gian cứ lặng lẽ trôi, giờ cô đã 34 tuổi, gia đình bạn bè của cô đều lo ngại cho tương lai hạnh phúc của cô, đã có bao cuộc mai mối không thành, điều căn bản là trong cô lửa tình đã tắt, chưa làm mai cô đã từ chối, cũng có nhiều người rất thương cô nhưng ngồi nói chuyện với cô thật buồn, cô chẳng nói hoặc có thì cũng chỉ là xã giao.

Chưa ai thắp lại được lửa tình trong cô. Nhiều người nghĩ về cô thật đáng khâm phục cho tình yêu chung thủy của cô, nhưng cũng có nhiều người thì thấy cô thật ích kỷ nhỏ nhen, không nghĩ đến gia đình, cha mẹ, đến tương lai của mình, không biết chấp nhận và vượt qua quá khứ đau buồn, và đã là con người phải biết chấp nhận thực tại, không quên quá khứ song cũng không nên sống vì quá khứ mà quên mất tương lai.

Tôi mong qua diễn đàn này nếu cô đọc được những dòng chữ của tôi, cô hãy nghe tôi lấy một lần, hãy vượt qua quá khứ để được yêu thương như thuở nào, cũng có thể không được toàn vẹn như mối tình cũ nhưng rồi thời gian, rồi cô sẽ có gia đình riêng, có mái ấm, có những đứa con dễ thương cô sẽ thấy cuộc sống không chỉ có tình yêu đã mất.

Nguyễn Đức Thuận
(HT: 2BA – 163 Đồng Xoài – Bình Phước)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá