"Đừng đi theo ý kiến người khác"

TP - Gặp Trần Hùng John ở chương trình “Kết nối hoài bão Việt” tối 16/8, anh cho biết rất bất ngờ khi báo Tiền phong mở diễn đàn “Đi theo hay dẫn đường” bàn về ý kiến “Phần nhiều người Việt Nam có tính cách thụ động, là những người đi theo chứ không phải người tiên phong” của mình.

"Đừng đi theo ý kiến người khác"

> Các cô gái thường thấy John hấp dẫn hơn Hùng
> Lại chìm vào đêm

Hùng John nghĩ thế nào khi ý kiến của mình được đưa vào đề thi tuyển sinh Đại học khối D năm nay?

Tôi hoàn toàn bất ngờ. Khi có một bạn đưa hình ảnh đề thi lên facebook tôi mới biết. Câu nói này tôi đúc rút ra khi tôi gặp một thanh niên ở tỉnh Hà Tĩnh. Anh năm nay 30 tuổi, đã tốt nghiệp Đại học, từng đi làm nhiều nơi, hiện anh về quê lập nghiệp. Anh đang là một nông dân, có nhiều sáng tạo và anh đã thành công. Nhìn vào thành công của anh, nhiều người dân ở địa phương dè bỉu, chê bai và không thích khi anh là người có nhiều đột phá.

Từ đề thi trích ý kiến của bạn, báo Tiền phong có mở diễn đàn “Đi theo hay dẫn đường”. Bạn nghĩ sao khi rất nhiều người phản đối ý kiến của bạn?

Tôi rất vui khi có diễn đàn này, sẽ giúp tôi hiểu rõ hơn vấn đề. Có nhiều người phản đối ý kiến của tôi, nhưng nếu thế thì họ phải chứng minh cho tôi thấy rằng họ dám theo đuổi ước mơ của mình, thực hiện thành công ước mơ đó. Tôi không dám chê người Việt, tôi biết nhiều người tức giận khi tôi nêu ý kiến này. Có một số người xuất sắc dám đi nhưng số đó rất ít.

Tham gia giao lưu chủ đề “Đi theo hay dẫn đường” do báo Tiền phong tổ chức tại Đại học Sư phạm Hà Nội 2, điều bạn muốn nói với sinh viên là gì?

Mỗi người có một cuộc đời để sống, không ai quyết định cuộc đời của mình, hãy đi tìm con đường riêng, hãy đam mê và mơ ước, đó là điều tôi muốn gửi đến các bạn sinh viên Việt Nam.

Hùng John có phải là người tiên phong?

Tôi sống cho bản thân nhiều hơn. Trước khi tôi bắt đầu hành trình đi bộ xuyên Việt 80 ngày, có người nói tôi muốn đi du lịch, có người nói tôi muốn làm người nổi tiếng, hành trình này không cần thiết... Tôi lắng nghe nhưng không quan tâm nhiều, tôi vẫn bắt đầu hành trình. Tôi muốn đi tìm con người Việt Nam thực sự trong tôi, và tôi đi. Tôi đã dám thực hiện mong muốn của mình, tôi đã thành công. Tôi cũng mong các bạn trẻ dám làm điều mình muốn, đừng đi theo ý kiến người khác.

Cảm ơn Hùng John!

Hải Yến

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá