Đừng “lười yêu” khi tình “vỗ cánh bay”

TPCN - Các bạn nữ thường hay “vô tình” nhiễm phải căn bệnh “lười yêu” sau cú “sốc” từ mối tình đầu.

Ảnh minh họa
Trong chuyện tình cảm, hầu hết phái yếu đều “bị” phái mạnh chủ động tấn công, mà đã có sự chủ động thì cánh mày râu cũng thường hay có những lối tấn công đa dạng và với.. nhiều đối tượng.

Tôi có một anh bạn thuộc diện “cao to đẹp trai”, đang là sinh viên trường Đại học Hàng hải. Anh đã không ngại ngần thống kê ra một loạt danh sách những cô nàng bị “hạ gục”.

Trong những câu chuyện tầm phào chỉ có hai người, anh đã chẳng giấu giếm kể lại những “mối tình đầu” thứ nhất, thứ hai … (đấy là cách gọi của anh bạn khi kể về “thành tích” của mình), về những mối quan hệ giữa mình với các “nàng”…

Với cô bé này thì ở mức thân thiết, cô bé kia ở dạng “trên mức tình cảm”, rồi người khác là “đi xa hơn quan hệ tình bạn…”. Tôi hiểu, đối với người bạn này, đằng sau câu chuyện của anh là một danh sách dài các cô nàng phải chịu những cú sốc đầu đời sau một thời gian làm tròn vai “người tình”.

Cái mã bề ngoài ga lăng, điển trai đã làm cho cậu bạn tôi cứ tiếp tục “câu” hết cô này tới cô khác, rồi sau đó lập phương án “chia tay” một cách bài bản để tiếp tục đưa những cô bé “nai tơ” khác vào danh sách “người yêu mới”.

Trong khi anh bạn “sát gái” kia cứ mải mê thay người tình như thay áo, hoặc ngồi kể chuyện chia tay người yêu với bạn bè bằng một gương mặt “tỉnh queo như bà bán thịt cân điêu” thì các nàng không vậy.

Cú sốc từ mối tình đầu đã làm cho họ tỉnh táo và thận trọng hơn nhiều trước khi tiếp cận với một mối quan hệ mới. Đã có không ít bạn gái tâm sự với tôi: Mình không dám chắc là khi có người yêu mới, trái tim mình sẽ hết giá băng và vết thương lòng kia “lành sẹo”…

Nhưng cũng có những người bạn gái coi đây là một vết thương lòng không bao giờ thôi rỉ máu, để rồi khi “tình vỗ cánh bay” đành một mình thân đơn, gối chiếc và vô tình mắc phải căn bệnh “lười yêu” tự lúc nào…

Theo tôi, định nghĩa về tình yêu cũng giống như một  cách định nghĩa về thơ mà tôi đọc được (thi khả giải bất khả giải chi gian-là thứ  ở giữa cái có thể hiểu và không thể hiểu được), dạng tình cảm đặc biệt ấy được mỗi người hiểu theo nhiều cách khác nhau, và có lẽ cũng vì thế mà rất nhiều người phải chịu khổ đau hay được hưởng sung sướng …

Với những ai đã và đang luyến tiếc cuộc tình đã qua, hãy tự xua tan khổ đau bằng những ca từ của một bài hát mà tôi xin dùng để kết thúc bài viết này: “Trong tình yêu, nào ai biết ai luôn chân thành/ Trong tình yêu, nào ai biết ai hay lừa dối/Xin hãy cứ yêu, đừng nên bối rối/Trái tim tự tìm ra lối, bước qua gian dối người ơi…”.

Nguyễn Mạnh Trung

(Email: minhhp06@yahoo.com)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng