Dùng ứng dụng di động đặt xe điện không người lái

TPO - Ngày 31/10, tại Hà Nội, xe điện tích hợp công nghệ tự hành đã chảy thử nghiệm thành công trên quãng đường 4km, qua 5 trạm xe buýt và nhiều điểm cua, nút giao cắt. Đặc biệt người dùng có thể đặt xe từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Xe điện chạy thử nghiệm
Xe điện chạy thử nghiệm
Buổi thử nghiệm đã diễn ra thành công trên quãng đường 4km, qua 5 trạm xe buýt và nhiều điểm cua, nút giao cắt trong khuôn viên đô thị Ecopark.
Người dùng có thể đặt xe từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh do FPT Software phát triển. Để đặt xe, người dùng chỉ cần chọn điểm khởi hành, điểm kết thúc trên ứng dụng, hệ thống tự động tính toán cung đường tối ưu để điều phối xe đón khách theo thứ tự thời gian gọi xe.
Dùng ứng dụng di động đặt xe điện không người lái - ảnh 1 Người dùng có thể đặt xe từ xa thông qua ứng dụng trên thiết bị thông minh

Trong thời gian di chuyển, xe tự động dừng, tránh các vật cản cố định và các vật cản xuất hiện bất ngờ cũng như các phương tiện cùng tham gia giao thông trên cung đường và dừng, đón trả khách tại các trạm chờ cố định với độ chính xác cao. Khi kết thúc hành trình và không có khách xe tự động di chuyển về bãi đỗ xe.

Được biết, người dùng có thể trực tiếp trải nghiệm miễn phí xe tự hành tại sự kiện ngày công nghệ sẽ diễn ra vào 21/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá